Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Chơi mà học thông qua dự Dự án “Sân chơi trí tuệ – Brighten your mind” tại trường Pascal

Hào hứng, kịch tính và bổ ích là những điều mà dự án Sân chơi trí tuệ mùa 1 đã mang lại cho thầy và trò khối 4 trường TH-THCS Pascal. Vào tháng 10 vừa qua, điều mong chờ của các Passer khối 4 đã được thực hiện. Dự án “Brighten your mind” đã mở ra một sân chơi học thuật độc đáo và sôi động không chỉ giúp các Passers rèn luyện kỹ năng phán đoán, óc tư duy sáng tạo, tư duy logic, xử lí tình huống nhanh nhẹn, giáo dục kỹ năng sống,…mà đây còn là cơ hội để các lớp trong khối có dịp được giao lưu, học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết trong một tập thể lớn.

32 Passers xuất sắc nhất rất hào hứng, sẵn sàng bước vào vòng Chung kết

Tham gia dự án lần này, các con học sinh đã được hòa mình vào những thử thách vô cùng hấp dẫn thuộc 4 trò chơi khác nhau: Ô ăn quan, cờ caro, Sudoku và Tangram. Từng thử thách thú vị đưa các Passer đến gần hơn tới những giá trị tri thức của nhân loại, giúp các con biết yêu thêm những giá trị văn hóa dân gian và đây cũng là bước đệm giúp các con tiến gần hơn tới con đường trở thành những công dân toàn cầu.

 

Tangram – một trong những môn thi đấu khó nhằn đòi hỏi óc tư duy logic và sáng tạo cao.

Sau một quá trình luyện tập miệt mài, hăng say, các con học sinh khối 4 lần lượt tham gia các vòng thi loại cấp lớp để lựa chọn những ứng cử viên sáng giá cho vòng Chung kết. 32 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài trong vòng thi Chung kết diễn ra vào ngày 2/12/2022. Sự háo hức ngập tràn trên gương mặt, các thí sinh bước vào chặng cuối của dự án với tinh thần tràn đầy hào hứng, tự tin và một khát khao chiến thắng mãnh liệt. Lần lượt các câu hỏi, các vòng thi đấu theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Càng về các vòng đấu cuối cùng, số lượng thí sinh bị loại càng tăng lên, còn lại trên sàn đấu là những bạn thí sinh bản lĩnh, bình tĩnh nhất để tranh chức vô địch.

 

Những màn đấu loại trực tiếp kịch tính.

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, học sinh dễ dàng bị lôi cuốn bởi những trò chơi điện tử, các đồ chơi bạo lực trên mạng. Dự án Sân chơi trí tuệ “Brighten your mind” đã đưa các trò chơi dân gian vào trường học tạo điều kiện cho các con được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, giàu tính nhân văn. Nhìn các con học sinh hòa mình vào các trò chơi một cách hào hứng, thích thú, các thầy cô giáo ai cũng thấy vui. Và đây cũng là điều mà trường TH-THCS Pascal luôn hướng đến cho môi trường học đường của mình: Ngôi trường Hạnh phúc.

Các trò chơi dân gian là những môn thi đấu được các Passer yêu thích nhất.

Dự án Sân chơi trí tuệ mùa 1 khép lại với những giải thưởng xứng đáng dành cho các Passer sáng tạo, tài năng và khéo léo nhất. Các thí sinh còn lại dù chưa may mắn dành chiến thắng nhưng ai cũng đều phấn khởi, và có quyền tự hào về những sự cố gắng của chính bản thân mình. Sự thành công của dự án Sân chơi trí tuệ mùa 1 sẽ là tiền đề quan trọng nâng bước thầy và trò khối 4 tiếp tục thực hiện những dự án học tập thú vị và bổ ích trong thời gian tới đây.

Trần Huyền

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!