Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Đại nhạc hội Summer Concert 2019: Giàu ý nghĩa và đong đầy cảm xúc

Hoành tráng từ sân khấu tới các tiết mục biểu diễn… đại nhạc hội Summer Concert mùa thứ 6 của trường Pascal đã mang tới cho chúng tớ  rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp trường Pascal tổ chức Đại nhạc hội Summer Concert.

Vậy là 7 tuần trại hè Pascal với biết bao kỉ niệm đẹp, những bài học bổ ích đã khép lại rồi. Ngày cuối cùng tại trại hè, chúng tớ đã cùng nhau tham gia trình diễn trong Đại nhạc hội Summer Concert với biết bao cảm xúc vui mừng và phấn khởi. Thầy cô và chúng tớ ai ai cũng háo hức, tất bật chuẩn bị cho phần biểu diễn của lớp mình. Tham gia Summer Concert – hoạt động thường niên của Trại hè Pascal, chúng tớ đã có cơ hội thể hiện tài năng và cá tính.

Với chủ đề “Chuyện của Rừng và Biển”, Summer Concert 2019 trở thành một câu chuyện liền mạch, xuyên suốt. Các bạn học sinh đã cùng nhau mang tới cho khán giả những tiết mục không chỉ sôi động mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về vấn đề bảo vệ môi trường với những phút giây lắng đọng giàu cảm xúc. Đêm nhạc đưa khán giả đi từ cảm xúc tự hào về nguồn gốc con Rồng cháu Tiên, về đất nước với rừng vàng biển bạc đến xót xa trước nạn chặt phá rừng, tàn phá tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Nhưng trên hết, chúng ta vẫn hi vọng vào một ngày mai tươi sáng, về một đất nước giàu mạnh, tươi đẹp hơn.

Đêm nhạc mở màn bằng tiết mục tái hiện truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Chúng tớ đều rất vui mừng khi được cùng nhau tham gia biểu diễn.

Chúng tớ đã tập luyện chăm chỉ để mang tới cho khán giá những tiết mục sôi động.

Hôm nay, chúng tớ đã được thưởng thức rất nhiều tiết mục hay và đặc sắc. Có Passer thì thích những  tiết mục sôi động, vui tươi, bạn khác thì lại ấn tượng bởi các phần trình diễn lắng đọng  giàu cảm xúc. Passer Trần Văn Huy hào hứng chia sẻ cảm nhận của bản thân về tiết mục mình yêu thích: “Mình rất thích tiết mục mở màn của chương trình. Với giai điệu hào hùng, các thầy cô giáo và các bạn đã tái hiện sinh động truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ. Tiết mục này giúp mình hình dung và ghi nhớ hơn nguồn cội của đất nước ta”.

Khác với cảm nhận của Huy, bạn Nguyễn Hồng Lan lại có ấn tượng sâu sắc với phần trình diễn “Nỗi đau của Rừng và Biển”. Bạn chia sẻ : “Mình đã rất xúc động khi xem phần trình diễn này. Các bạn diễn xuất rất nhập vai, tự nhiên và đã tái hiện sinh động thực trạng tàn phá rừng, xả rác bừa bãi ra biển của con người”.

Không chỉ là âm nhạc, chúng tớ đã kể những câu chuyện với  ý nghĩa sâu sắc.

“Nỗi đau của Rừng và Biển” đã gây xúc động cho rất nhiều Passers.

Nhưng trên hết, chúng tớ tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Qua những tiết vui tươi, giàu cảm xúc, chúng tớ và thầy cô trường Pascal muốn gửi tới các bạn thông điệp: Hãy chung tay góp sức giữ gìn, bảo vệ trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta luôn xanh – sạch – đẹp.

Điều đặc biệt trong các chương trình Summer Concert của trường Pascal, đó là toàn bộ các tiết mục trong đêm đại nhạc hội do chính các bạn học sinh cùng thầy cô giáo của nhà trường chuẩn bị và 100% Passers đều tham gia biểu diễn.

Trong chương trình hôm nay, chúng tớ đã được nghe những chia sẻ đầy xúc động của Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng trường TH – THCS Pascal: “Hơn 1 tháng gắn bó tình cảm bạn bè, thầy cô, cùng học cùng chơi, cùng trải nghiệm, khám phá và sáng tạo…tuy thời gian chưa nhiều nhưng cũng đủ để thầy trò chung bầu nhiệt huyết làm nên một mùa hè ý nghĩa đọng lại trong ký ức tuổi thơ”.

Cô nhấn mạnh: “Các con học sinh tham gia trại hè đến từ rất nhiều trường trong Thành phố Hà Nội. Các thầy cô giáo của trường Pascal luôn tận tâm trong từng bài giảng, quan tâm và yêu thương tất cả các con không riêng gì học sinh của nhà trường”.

Cô Nguyễn Thị Thủy (áo đỏ) gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và các Passers…

…đã cùng nhau mang tới thành công cho chương trình.

Đêm nhạc đã diễn ra thành công tốt đẹp, chính thức khép lại một chặng đường thầy trò gắn bó bên nhau tại Trại hè Pascal 2019. Đã có nhiều bạn tâm sự rằng “rất thích trường Pascal và sẽ chuyển tới đây học”, cũng có những bạn gửi lời tạm biệt nhau và cùng hẹn gặp lại vào trại hè năm sau. Thời gian tuy không quá dài nhưng là đủ để chúng tớ yêu quý thầy cô, yêu quý trường lớp và muốn gắn bó lâu dài hơn tại Pascal School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!