Đoàn thiện nguyện trường Pascal tới thăm, tặng quà cho học sinh, nhà trường bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại Lào Cai

Sáng ngày 23/9/2024, đoàn thiện nguyện của trường Pascal đã đến thăm và gửi tặng những phần quà thiết thực cho 2 điểm trường Mầm non Việt Tiến và trường TH – THCS Việt Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang trong giai đoạn khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi.

Trong thời gian vừa qua, các tỉnh miền núi phía Bắc đã phải gánh chịu những trận mưa lũ liên tiếp, gây ra nhiều thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Với truyền thống tương thân tương ái, cũng như để kịp thời chia sẻ và hỗ trợ các đồng bào vùng bão lũ, Trường TH – THCS Pascal phát động và kêu gọi các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các con học sinh toàn trường cùng quyên góp để gây Quỹ ủng hộ đồng bào vùng bão lũ.

Bằng lòng nhân ái, tấm lòng san sẻ vì cộng đồng, sau thời gian ngắn triển khai, chương trình đã nhận được tổng số tiền quyên góp là 166.972.000đ cùng nhiều quần áo, sách vở, balo, bút và một số hiện vật khác từ tấm lòng hảo tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và Cha Mẹ học sinh toàn trường. Đây chính là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, đồng thời là món quà hết sức ý nghĩa dành cho đồng bào đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ.

Trong chuyến đi lần này, nhà trường đã liên hệ với chính quyền địa phương lên kế hoạch tổ chức và đến tận nơi trao quà cho các em học sinh, các điểm trường Mầm non Việt Tiến và trường TH – THCS Việt Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
  • Tại trường Mầm non Việt Tiến, đoàn đã trao tặng 100.000.000vnđ, bao gồm tiền mặt và hiện vật.
  • Tại trường TH – THCS Việt Tiến, đoàn đã trao tặng 80.000.000vnđ, bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Chuyến đi này không chỉ là tình cảm yêu thương của các thành viên trong đoàn, mà còn là chuyến đi chuyên chở những tấm lòng của biết bao phụ huynh, giáo viên và các con học sinh trường Pascal. Trên dải đất hình chữ S thân thương, nghĩa tình đồng bào luôn được thắp sáng, lan tỏa và tạo thành sức mạnh để nhân dân ta vượt qua mọi gian khó.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm, toàn thể các bậc phụ huynh, cán bộ công nhân viên và học sinh trường Pascal đã chung tay ủng hộ chương trình thiện nguyện để hành trình Kết nối yêu thương lần này có thể diễn ra thành công tốt đẹp!