Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Đón Trung thu ấm áp và rộn ràng niềm vui tại trường Pascal

Nhiều người nghĩ rằng, dưới ảnh hưởng của lối sống hiện đại, những sự kiện văn hóa truyền thống sẽ khó thu hút người trẻ. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Không khí khắp các lớp học và hành lang của trường Pascal hôm nay trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết, bởi tiếng cười nói rộn ràng của các con học sinh cùng nhịp múa hân hoan, điêu luyện của những chú lân.

Không khí Trung thu rộn ràng tại trường Pascal

Với phương châm “Học thông qua trải nghiệm”, Tết Trung thu ở Pascal đã diễn ra với đa dạng các hoạt động vô cùng thú vị, giúp các Passers hiểu và yêu hơn về nét văn hóa cổ truyền của dân tộc. Ngay từ đầu giờ chiều, các con học sinh háo hức tham gia hoạt động tại gian hàng hội chợ. Chẳng mấy chốc, sân trường đã đông vui náo nhiệt, các bạn nhỏ thích thú tham quan và mua sắm tại các gian hàng bày bán từ những món ăn truyền thống đến những món đồ chơi đủ màu sắc.

Người ta bảo Trung thu là Tết thiếu nhi quả không sai bởi dù là thời nào đi chăng nữa thì dường như Trung thu vẫn luôn là một kỉ niệm đẹp, gieo vào miền ký ức con trẻ những gam màu tươi đẹp. Hoạt động gian hàng hội chợ khép lại cũng là lúc chương trình Lễ hội tại sân trường bắt đầu. Những chú lân, chú tễu đáng yêu đã đến từng lớp để gọi các bạn xuống phá cỗ trung thu. Không khí lễ hội diễn ra sôi nổi với sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng, đội múa lân sư rồng, hoạt động gây quỹ từ thiện Pascal 2023…

Niềm vui cứ thế ùa vào trái tim của con trẻ. Ngắm nhìn những nụ cười giòn tan, những ánh mắt lấp lánh niềm vui cũng đủ để các thầy cô giáo và bố mẹ cảm thấy ấm lòng. Thời gian trôi qua, các con học sinh ngày nay có thể đón nhận Trung thu theo một cách khác, nhưng sự hào hứng chờ đợi, gương mặt rạng rỡ niềm vui của những đứa trẻ thời nào cũng không có gì thay đổi.

Thầy cô mong rằng, miền kí ức về ngày Tết Trung thu ấm áp bên gia đình, bên bạn bè và mái trường Pascal sẽ là hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn mỗi bạn học sinh trong hành trình trưởng thành của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!