Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học sinh khối 9 trường Pascal tiếp tục tỏa sáng bằng kết quả thi HKI đứng thứ 2 quận Bắc Từ Liêm

Phát huy tinh thần và thành tích cao trong các kì thi vào lớp 10 THPT những năm qua, học sinh khối 9 trường Pascal tiếp tục tỏa sáng bằng kết quả thi học kì I năm học 2019 – 2020 đứng thứ 2 quận Bắc Từ Liêm.

Học sinh lớp 9 trường Pascal tiếp tục phát huy thành tích cao trong các kì thi cấp quận.

Theo kết quả thống kê của Phòng Giáo dục Quận Bắc Từ Liêm, trường Pascal đứng vị trí thứ 2 trong tổng số 15 trường trong Quận với điểm trung bình cộng 3 môn Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh chỉ sau trường THCS Newton. Trước đó, trường Pascal cũng đã xuất sắc đứng thứ 2 toàn quận kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

Thành tích ấn tượng này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường. Mặc dù năm qua gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng thầy và trò trường Pascal vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên, khẳng định bản lĩnh, tài năng và vị thế của ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu quận Bắc Từ Liêm.

Không những vậy, trong học kì I năm học 2019 – 2020, cấp THCS Pascal đã thành lập được đội tuyển tham gia kì thi học sinh giỏi lớp 9 và đã có 4 học sinh thuộc các bộ môn Tiếng Anh, Sinh học, Địa lý và Tin học đạt HSG cấp Quận, cả 4 học sinh đều được chọn vào đội tuyển thi Học sinh giỏi cấp Thành phố.

Những thành tích đạt được một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục hàng đầu quận Bắc Từ Liêm của trường Pascal.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng trường TH – THCS Pascal nhấn mạnh: “Trong học kì I vừa qua, trường Pascal vẫn luôn chú trọng tới việc nâng cao chất lượng dạy và học, các thầy cô giáo nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin. Trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, trường Pascal đã có 3 thầy cô giáo tham gia và cả 3 thầy cô đều đạt GVG cấp Quận”.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh những thành tích vượt bậc mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong Học kì I.

Một con số ấn tượng khác, sau 1 học kỳ của năm học 2019 – 2020 của trường Pascal:  Đã có tổng cộng 37 giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế trong các kỳ thi Toán học Úc AMC, Toán quốc tế Hoa kỳ AMO, Olympic Toán tiếng Anh SEAMO, Olympic quốc tế khoa học Toán và tiếng Anh ASMO, Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc.

Để có được thành tích xuất sắc như vậy trước tiên là sự nỗ lực của cá nhân mỗi học sinh, bên cạnh đó là sự định hướng, dẫn dắt, dạy dỗ của các thầy cô và đặc biệt không thể thiếu sự quan tâm, chăm sóc và lo lắng của chính cha mẹ và gia đình các con”. – Cô Lê Thị Thanh Nhàn cho biết.

Hi vọng rằng, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự đồng hành của cha mẹ học sinh, học sinh trường Pascal sẽ tiếp tục đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!