Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học sinh Pascal giành Cup Vàng và huy chương Vàng vòng quốc tế Kì thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2024

Sau khi đạt được những thành tích cao tại vòng thi cấp Quốc gia Kì thi Olympic Tin học Quốc tế HKICO 2024 với 07 HCV, 02 HCB và 03 HCĐ, nhà trường tiếp tục đón nhận tin vui tại vòng thi cấp Quốc tế với thành tích vang dội của Passer Nguyễn Nhật Minh lớp 5M. Nhật Minh đã xuất sắc giành huy chương Vàng và Cup Vàng – giải Champion dành cho thí sinh cao điểm nhất mỗi khối lớp, xét theo ngôn ngữ thi.

Nhận thức được tầm quan trọng của bộ môn Tin học, đặc biệt trong thời đại 4.0, từ nhiều năm qua trường Pascal luôn dành sự quan tâm, chú trọng cho việc phát triển các chương trình giảng dạy môn Tin học, đổi mới và ứng dụng sâu rộng CNTT trong việc dạy và học, đồng thời khuyến khích các con tham dự các kì thi Tin học uy tín.
HKICO là kì thi hướng tới phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học Tin học, trong đó bao gồm khả năng phân loại và đơn giản hóa các công việc phức tạp, thiết kế thuật toán, tổng quát hóa và trừu tượng hóa các đối tượng (Tư duy máy tính – Computational Thinking).
 
Những kết quả đáng tự hào tại Cuộc thi năm nay đã khẳng định sự quan tâm, định hướng đúng đắn trong môn Tin học của nhà trường, sự tâm huyết và đồng hành của các thầy cô giáo. Đồng thời, “trái ngọt” ngày hôm nay cũng bắt nguồn từ nỗ lực chăm chỉ của các Passers đã không ngừng học tập và say mê sáng tạo với môn Tin học.
Lá cờ Việt Nam tung bay trên đấu trường quốc tế, đem lại niềm tự hào cho gia đình, nhà trường. Chúc mừng thành tích tuyệt vời của Nhật Minh. Chúc con tiếp tục nuôi dưỡng và thắp lửa niềm đam mê trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Chúc các Passers sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sắp tới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!