Ngôi nhà thứ hai của “rồng con”

Từ khi sinh ra, nhà là mái ấm, là nơi chúng ta lớn lên dưới sự chăm sóc và bao bọc của bố mẹ. Ở đó, chúng ta được là chính mình, được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời trong tình yêu thương ấm áp. Song, đồng hành cùng chúng ta trong suốt những năm tháng ấy là một “ngôi nhà” khác, nơi dạy dỗ và giáo dục ta nên người, đó chính là trường học. Thời học sinh có lẽ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất, luôn là một kí ức khó quên của mỗi chúng ta. Ngôi nhà thứ hai của tớ là mái trường Pascal thân thương, yêu dấu!!!

Từ đầu năm học lớp 3 này của các bạn “rồng con” 3A4 cho đến bây giờ đã diễn ra thế nào?

Ngày đầu năm lớp 3 thật bỡ ngỡ nhưng cũng thật thân quen, quen vì đều là bạn học cũ của nhau, còn lạ là vì 1 năm học mới đến và cô giáo cũng là mới. Gặp nhau một cái là bạn nào, bạn nấy tíu ta tíu tít, tay bắt mặt mừng rạng rỡ trên khuôn mặt.

Lớp học mới thật sạch sẽ.
Cô Ly trang trí hết đó các bạn.
Ta – ra!
Gặp nhau rồi nhưng vẫn phải đeo khẩu trang phòng chống dịch.
           Vẫn phải bỏ khẩu trang ra chụp với nhau 1 kiểu ảnh tập thể chứ!

Ngày tựu trường thật đặc biệt khi chúng tớ trải qua chuỗi ngày nghỉ dài kỉ lục của năm học. Thật là nhớ cặp sách, bút vở và càng nhớ hơn nữa là các thầy cô giáo, thời gian học online chỉ được nhìn thầy cô qua màn ảnh nhỏ để học bài, thật là buồn. Mùa dịch tạm thời được khống chế nên chúng tớ đã có thể cắp cặp sách đến ngôi nhà thứ 2 sau bao tháng xa cách.

Và ngày 5/9 đã tới, ngày mà bao tháng mong đợi của các bạn học trò trên khắp cả nước háo hức. “ Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường”. Ngày mà chính thức là học sinh lớp 3, lớp 1 và lớp 2 trải qua dường như thật nhanh, ngoảnh đi ngoánh lại mình đã lớn hớn 1 chút xíu..hihi!

Bức ảnh tập thể sau Lễ khai giảng thật đông đủ cả lớp.

Lớp tớ phong trao thi đua rất tích cực nhé! Một bông hoa đỏ sẽ dành cho những bạn hoàn thành nhiệm vụ học tập khi được giao, và khi hăng hái phát biểu tốt trong giờ cũng sẽ được thưởng hoa đỏ đó các bạn, thích ơi là thích. Cuối tháng, bạn nào nhiều hoa nhất sẽ được đổi quà, vậy lại càng thích hơn nữa..hihi!!

Các bạn thi nhau dán hoa.
Tiệc phá cỗ dịp Trung thu của lớp tớ nè!!!
Vui ơi là vui!

Trường tớ thường niên tổ chức nhiều kế hoạch thi thuyết trình sách với chủ đề “ Đọc sách cho tuổi thơ”. Thu hút rất nhiều các bạn tham gia tuyển chọn các vòng sơ tuyển trong khối lớp để chọn ra những bạn thuyết trình tốt nhất để đại diện lớp tham gia thuyết trình.

Tuy giải đạt được không cao nhưng là động lực để lớp tớ cô gắng hơn nữa vào những dự án sau.

Thư viện sách nhỏ xinh của chúng tớ cũng được bày biện gọn gàng hơn, các bạn cũng đã có ý thức đọc và để sách đúng nơi quy định, không để sách lung tung và lộn xộn nữa. Có thời gian đọc sách rõ ràng để các bạn tham khảo.

Cuối tháng rồi, đổi quà thôi!!!
Những chiếc thiệp handmade xinh xắn cùng những lời chúc tới các bà, các cô và các mẹ nhân ngày 20 – 11 mà chúng tớ làm đây nè!

Trong 1 năm học, chúng tớ được tham quan dã ngoại 4 lần, và đây là chuyến dã ngoại đầu tiên của chúng tớ trong năm học lớp 3 này cùng với cô giáo chủ nhiệm mới…hihi!

Một bức hình xinh khi khởi hành nào!
Tập thể lớp 3A4…tách..tách”.
Tham quan rất chăm chú ^^
Cô trò chúng tớ rất thích chụp ảnh nhé..hihi

Rồi ngày này cũng đã đến….Halloween đến rồi !!!!!!

Các cô giáo tổ năng khiếu trường tớ làm đấy, xinh không ?!
Còn đây là trong lớp tớ trang trí nè!
Đáng sợ quáaaaaaa!!!

Không thể thiếu được gian hàng hội chợ, gian hàng của lớp tớ bán vèo 1 cái đã hết hàng rồi. Toàn bộ số tiền thu được, lớp tớ đã ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung đấy các bạn ạ!

Chuẩn bị phong bì của lớp để mang lên ủng hộ.

Ngoài những chương trình chúng tớ được tham gia ngoại khóa, thì những tiết học văn hóa của chúng tớ cũng thật vui các bạn ạ! Học mà chơi, chơi mà học!!!

Cô Ly hăng say trong tiết dạy.
Khởi động thật vui cùng trò chơi “ chuyền bóng ”

Lớp tớ các bạn cực kì tích cực trong tiết học.

Trong tháng 11, có ngày lễ gì đặc biệt để tri ân các Thầy cô giáo các bạn có biết không ?! Đó là Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 – 11, để ngày Lễ trọng đại này them phần có ý nghĩa, nhà trường đã tổ chức cho các bạn học sinh làm báo tường hoặc tập san đó các bạn ạ! Thật là thích!!!

Lớp tớ đang lên ý tưởng báo tường
Các bạn đang hăng say viết những đoạn thơ ngắn.
Tèn tén ten! Thật là xinhhhhh~
Lớp tớ đạt Giải Nhì “ Cuộc thi sản phẩm sáng tạo Pascal ngôi trường em yêu” và được đặt trưng bày tại sảnh chính.
Phần thưởng xứng đang của cả tập thể lớp.

Bao năm qua, mái trường thân yêu của tớ vẫn lặng lẽ đồng hành cùng biết bao thế hệ các bạn học trò nghịch ngợm. Và trong mái nhà ấy cũng có những người cha, người mẹ luôn kề bên bảo ban cho chúng ta những điều hay lẽ phải. Họ chính là những người thầy, người cô, đã và đang miệt mài truyền đạt cho chúng ta những tri thức mới mẻ bằng tất cả tâm huyết nhất của mình mỗi ngày, mong chúng ta trở thành những công dân tương lai có ích cho đất nước. Ai đã luôn bên chúng ta mỗi khi thất bại, ai đã mỉm cười hạnh phúc khi nhìn chúng ta ngày một lớn khôn, ai đã không ngại gian khó thức khuya dậy sớm để chuẩn bị giáo án dạy học hằng ngày? Không ai khác, đó là những người “lái đò” thân thương ấy. Tớ yêu tất cả những gì nơi đây, từ góc sân cho đến phòng học, những thảm cỏ xanh tươi, những giờ học say sưa rộn tiếng cười đùa vui vẻ. Thời đi học là khoảng thời gian để bạn cảm nhận những nụ cười khúc khích, cảm xúc khác lạ và đặc biệt.

Những tâm hồn ngô nghê, đầy mơ mộng và tràn sức sống, những bài toán khó, những đề văn viết mãi không xong, những câu chuyện nhảm nhí cùng người bạn chung bàn,..Ôi sao mà tươi đẹp đến như vậy, không có từ ngữ nào có thể diễn tả tất cả những cảm xúc mà tớ dành cho nơi này.

Tôi yêu “ngôi nhà thứ hai của tôi“!