Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Những tác phẩm nghệ thuật được học sinh làm từ bánh trôi, bánh chay

Ngày 5/4, trường Pascal tổ chức Ngày hội làm bánh trôi, bánh chay Tết Hàn thực cho học sinh toàn trường.

Các hoạt động giáo dục của trường Pascal luôn chú trọng giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Làm bánh trôi, bánh chay là hoạt động trải nghiệm quen thuộc mỗi mùa thanh minh của học sinh trường Pascal, giúp các Passers hiểu thêm về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng.

Không khí tại trường ngày hôm nay vô cùng náo nhiệt. Bạn nào cũng háo hức và thích thú với việc được tự tay nhào bột, nặn bánh, sau đó là tận mắt nhìn ngắm và thưởng thức thành quả của mình. Những đôi tay nhỏ nhắn, những động tác còn vụng về nhưng các con đã vô cùng thích thú khi những sản phẩm của chính mình làm ra được hoàn thành. Những viên bánh các bạn  làm có thể chưa được tròn trịa nhưng chắc chắn sẽ để lại dư vị ngọt ngào trong ký ức của tuổi học trò được học tập và vui chơi tại ngôi trường Pascal.

Các bạn rất thích thú khi được tự tay nhào bột, nặn bánh.

Không những vậy, để Ngày hội thêm phần ý nghĩa, các Passers khối THCS đã cùng nhau bày trí những đĩa bánh trôi của lớp trở thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, mang nhiều ý nghĩa về tình thầy trò, sự đoàn kết gắn bó, yêu thương… Các bạn còn tự tin thuyết trình, giới thiệu cách làm bánh trôi cũng như ý nghĩa của Tết Hàn Thực.

Chia sẻ ý nghĩa cách bày trí của lớp mình, các bạn lớp 7A3 cho biết: “Với ý tưởng thầy cô như những người thuyền trưởng dìu dắt, chèo lái con thuyền chở chúng con khám phá đại dương kiến thức bao la. 25 viên bánh trôi tượng trưng cho 25 thành viên lớp 7A3, những mái chèo tượng trưng cho các thày cô cùng đưa con thuyền 7A3 vượt biển cả tri thức. những bát bánh chay và bánh trôi ngũ sắc được xếp hình hoa, hình lá là những bông hoa điểm 10 mà chúng con muốn gửi đến các thầy cô.”

Tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa sâu sắc của các bạn lớp 7A3.

Trong khi đó, các bạn lớp 6A1 mang đến thông điệp về tình đoàn kết gắn bó bạn bè: “Đĩa bánh hình bông hoa với mỗi một màu sắc, một viên bánh tượng trưng cho mỗi cá nhân trong lớp, mỗi người  một tính cách nhưng tất cả đều góp chung để tạo nên một bông hoa tươi thắm gửi tặng thầy cô. Đĩa bánh hình chữ “PC” chính là Pascal – ngôi nhà thứ hai tràn ngập niềm vui. Còn đĩa bánh hình chữ “6A1” tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết của các thành viên trong lớp”.

Tác phẩm thể hiện sự đoàn kết gắn bó, yêu thương của tập thể lớp 6A1.

Qua hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay, nhà trường hi vọng các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hiểu hơn giá trị truyền thống trong văn hóa của dân tộc.

Tất cả các công đoạn đều được thực hiện tại lớp.

Không chỉ là bánh trôi, bánh chay, đó còn là những tác phẩm nghệ thuật.

Những đĩa bánh trôi truyền thống thường chỉ có màu trắng, nhưng các bạn đã sáng tạo thêm nhiều màu sắc bắt mắt.

Các bạn tự tin giới thiệu về thành quả của cả lớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!