Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Niềm vui đến từ kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020: Trường Pascal đứng thứ 2 Quận Bắc Từ Liêm

Tiếp nối thành công của các kì thi vào lớp 10 THPT những năm trước, trường Pascal tiếp tục đạt thành tích cao khi đứng thứ 2 Quận Bắc Từ Liêm kì thi vào THPT năm học 2019 – 2020.

Học sinh khối 9 trường TH – THCS Pascal chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào kì thi quan trọng.

Kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020, các em học sinh trường Pascal có thêm một thử thách mới khi Sở giáo dục Hà Nội thay đổi hình thức thi vào lớp 10 THPT với 4 môn thi: Văn, Toán, Tiếng Anh và Lịch Sử.

Bên cạnh đó, thành tích thi vào lớp 10 của những năm trước cũng là áp lực không hề nhỏ với thầy và trò năm nay. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả khó khăn, bằng sự nỗ lực không biết mệt mỏi, trái ngọt đã đến với trường Pascal. Theo kết quả thống kê của Phòng Giáo dục Quận Bắc Từ Liêm, trường Pascal đứng thứ 2 kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 của Quận với  tỷ lệ đỗ 100% vào các trường THPT. Kết quả cụ thể như sau:

– Tổng điểm xét tuyển: 43,65 trong đó điểm Tiếng Anh vượt trội so với nhiều trường trong thành phố: 8,22.

– Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập và ngoài công lập: 100%

– Đứng thứ 2 Quận Bắc Từ Liêm, đứng thứ  63/638 trường THCS toàn thành phố Hà Nội.

Thầy và trò trường Pascal duy trì thành tích cao trong kì thi vào lớp 10 THPT.

Đây là kết quả rất đỗi tự hào của thầy và trò trường Pascal. Nhờ sự cố gắng, chăm chỉ trong học tập của các em, sự tin tưởng và động viên của cha mẹ học sinh cùng tâm huyết trong từng bài giảng của thầy cô đã mang lại kết quả xứng đáng.

Em Lê Trọng Phú lớp 9A2 là thí sinh có tổng điểm cao nhất trường Pascal với 54.50 điểm. Em chia sẻ: “Trước khi bước vào kì thi tâm lý em rất thoải mái bởi em rất chắc chắn vào vốn kiến thức mà mình được học trên lớp. Sau kì thi và biết được mình có kết quả cao, em rất vui mừng. Em muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô Pascal đã giúp em có được kết quả như hôm nay”.

Em Lê Trọng Phú đạt 54,50 điểm, trong đó Văn 8,75; Toán 9.00; Tiếng Anh 9.25 và Lịch Sử 9.75.

Với kết quả này, em Lê Trọng Phú đã xuất sắc đỗ 2 trường là THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Em cho biết: “Thầy cô trường Pascal thực sự rất tâm huyết và hiểu học sinh nên luôn biết cách tạo hứng thú để học sinh học tập, cũng nhờ thầy cô mà em có cảm hứng học và khắc phục dần những khuyết điểm của mình”.

Em Trần Xuân Hải lớp 9A2 đạt tổng điểm 50.75 đỗ 2 trường là THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Cầu Giấy.

Em Trần Xuân Hải lớp 9A2 – thí sinh có tổng điểm cao thứ 2 trường Pascal với 50.75 điểm, trong đó Văn 8.50; Toán 7.50; Tiếng Anh 10.00 và Lịch Sử 8.75. Em chia sẻ cảm xúc sau kì thi: “ Để đạt được những thành tích như hôm nay, con đã phải học tập rất chăm chỉ, làm đi làm lại các dạng bài tập để quen với đề thi. Sau khi thi xong, con cảm thấy rất sảng khoái vì không còn phải lo áp lực thi cử nhưng cũng buồn bởi vì không còn được học ở trường Pascal nữa”.

Em Trần Lê Thùy Linh lớp 9A2 đỗ Chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ với tổng điểm 49,25 trong đó điểm môn Tiếng Anh đạt 9,75.

“Trường Pascal có rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, các câu lạc bộ và học sinh được phát triển tài năng của mình, được lắng nghe và được tôn trọng. Trường Pascal là một nơi tốt để phát triển khả năng ngoại ngữ, nên em đã theo học” – Em Trần Lê Thùy Linh chia sẻ cảm nghĩ về ngôi trường Pascal.

Đây là năm thứ 4 học sinh trường Pascal tham gia kì thi vào lớp 10 THPT và duy trì được thành tích cao. Với kết quả đạt được trong năm học này sẽ là động lực to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực trong tương lai. Với các em học sinh vừa đỗ vào THPT, đây sẽ là một chặng đường mới đánh dấu sự trưởng thành với nhiều gian nan và thử thách đang chờ đón. Các con sẽ có thêm nhiều bạn mới, nhiều thầy cô mới nhưng các con sẽ mãi là học trò thân yêu trong ngôi nhà chung Pascal.

Xin chúc mừng tất cả các con, chúc mừng thầy cô giáo đã có một kì thi đạt kết quả cao!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!