Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passers THCS háo hức trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19

Ngày 04/5, các Passers khối THCS Pascal đã trở lại trường học tập sau ba tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù chưa thể quay về với thói quen học tập, sinh hoạt như bình thường do phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhưng các em học sinh đều vui vẻ và nghiêm túc thực hiện.

Các Passers khối THCS trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh.

Được quay trở lại trường học, gặp lại bạn bè và thầy cô sau một thời gian dài, các Passers đều cảm thấy vui mừng và háo hức.

Trần Đình Kiên, Passer lớp 6A2 chia sẻ cảm giác phấn khởi trong ngày trở lại trường học: “Đã lâu lắm rồi con mới được gặp lại thầy cô và bạn bè nên con thấy vui lắm ạ! Tuy chưa quen với việc phải giữ khoảng cách với các bạn và đeo khẩu trang thường xuyên để phòng dịch, nhưng vì sức khỏe chung của mọi người nên con tự ý thức, trách nhiệm phải thực hiện nghiêm túc”.

Để vừa bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh, vừa bảo đảm kế hoạch học tập, công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại học của trường Pascal được thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và của Thành phố.

Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo đã đón các bạn học sinh từ cổng trường, tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn các Passers rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Nhà trường đã bố trí thêm các bồn rửa tay ngay dưới sân trường để các bạn học sinh sát khuẩn trước khi lên lớp học. Nước rửa tay Lifebuoy cũng được bổ sung thường xuyên để đảm bảo tất cả học sinh tới trường đều được khử khuẩn. Bên cạnh đó, nếu học sinh nào chưa có khẩu trang hay khẩu trang bị hỏng, bị bẩn… thì sẽ được Nhà trường cung cấp để thay thế.

Nhà trường bố trí các khu vực đo thân nhiệt riêng dành cho mỗi lớp.

Tại lớp học, các thầy cô đã sắp xếp lại bàn ghế để đảm bảo giãn cách giữa các học sinh, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu các con luôn đeo khẩu trang đúng cách khi từ nhà đến trường, từ trường về nhà, trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại trường. Học sinh cũng dễ dàng nhìn thấy các nội dung hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 trên các bảng hướng dẫn được đặt ở nhiều khu vực trong trường.

Hãy cùng xem lại những hình ảnh trong ngày đầu tiên trở lại trường của các Passers THCS nhé:

Ngay khi từ cổng trường vào sân, các Passers sẽ được thầy cô kiểm tra thân nhiệt.

Sau đó, các bạn học sinh sẽ sát khuẩn tay bằng xà phòng trước khi di chuyển lên lớp.

Thân nhiệt của học sinh sau khi đo sẽ được thầy cô ghi vào “Sổ theo dõi sức khỏe học sinh”.

Mỗi lớp sẽ có một “Sổ theo dõi sức khỏe học sinh” riêng.

Học sinh sẽ đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường.

Hằng ngày, các Passers sẽ được đo nhiệt độ 2 lần vào sáng sớm và đầu giờ chiều.

Nhà trường luôn đảm bảo đầy đủ dung dịch rửa tay để tất cả học sinh đều được khử trùng trước khi lên lớp học.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng trường TH – THCS Pascal trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc phòng Việt Nam về công tác chuẩn bị và phòng dịch của Nhà trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!