Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passers Tiểu học giành giải tại cuộc thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2020

Trong Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2020 Vòng Quốc gia, trường Pascal tiếp tục đón nhận tin vui đến từ các con học sinh Tiểu học tham gia kì thi này, đó là 2 Passers:

️Passer Nguyễn Đăng Phúc chia sẻ cảm xúc khi giành giải Bạc của cuộc thi: “Con rất thích học môn Tin và muốn cọ sát tại các cuộc thi về Tin học. Mỗi lần tham gia tranh tài, con lại có thêm kinh nghiệm và cơ hội để phát huy năng lực, thế mạnh của bản thân với môn học này”.

Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKICO (HongKong International Computational Olympiad) được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong), một trung tâm giáo dục đã đăng ký hoạt động tại Bộ Giáo dục Hồng Kông với mục tiêu cung cấp các khóa học và kỳ thi thuộc các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại Hồng Kông.

️Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế Hồng Kông (HKICO) hướng tới phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học Tin học, trong đó bao gồm khả năng phân loại và đơn giản hóa các công việc phức tạp, thiết kế thuật toán, tổng quát hóa và trừu tượng hóa các đối tượng (Tư duy máy tính – Computational Thinking).

Có thể thấy, ngoài thế mạnh về Toán và Tiếng Anh khi các con học sinh đã giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế thì Tin học cũng là một điểm mạnh của các con học sinh trường Pascal. Ngoài giải thưởng tại cuộc thi HKICO vừa đạt được, trước đó, các con học sinh cũng đã giành nhiều giải cao tại cuộc thi Tin học trẻ cấp quận năm học 2019 – 2020 cũng như các năm học trước đó.

Xin chúc mừng các con!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!