Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passers trải nghiệm mô hình Working Farm tại trang trại giáo dục Dê Trắng

Với mục tiêu giúp học sinh “Học mà chơi – Chơi mà học”, ngày 29/4, trường TH – THCS Pascal đã tổ chức cho các Passers khối THCS một buổi tham quan, học tập trải nghiệm mô hình Working Farm vô cùng thú vị và bổ ích tại trang trại giáo dục Dê trắng (Ba Vì, Hà Nội).

 

Passers tìm hiểu thế giới động vật tại trang trại Dê Trắng.

Working Farm – hay còn được gọi là mô hình Giáo dục từ nông trại, học sinh được tham gia hoạt động THẬT thay vì hoạt động MÔ PHỎNG chỉ dựa trên lý thuyết như trước đây. Thông qua những hoạt động, trò chơi tại trang trại giáo dục Dê trắng ngày hôm nay, các Passers đã được tìm hiểu nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích trong cuộc sống.

Tại đây, các Passers được hòa mình vào thiên nhiên trong lành với những hoạt động chăn nuôi thực tế đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tính nhân văn giáo dục. Điều làm các em thích thú nhất là được tìm hiểu đời sống của các vật nuôi như: dê, cừu, thỏ, ngựa… và trực tiếp cho dê ăn, vắt sữa dê. Khi tham quan Bách Cầm và Đà Điểu, các Passers cùng nhau tìm hiểu tên và đặc điểm nhận dạng, điều kiện môi trường sống của các loài.

Hành trình học tập trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích của Passers THCS tại Detrang Farm.

Ở đây, các con học sinh còn được tìm hiểu về văn hóa làng nghề và nghề truyền thống. Không gian Làng Quê được tái hiện ở Detrang Farm với hình ảnh cây đa, bến nước, chợ quê…là nơi cho các bạn học sinh tìm hiểu các nét đẹp trong truyền thống văn hóa dân tộc như chơi nhảy sạp, làm bánh trôi nước, đánh đu, bập bênh…

Buổi học tập và trải nghiệm tại trang trại giáo dục DETRANG FARM đã thành công tốt đẹp. Chuyến đi đã giúp các bạn học sinh thêm gắn bó, có thêm nhiều kĩ năng sống, ngày càng yêu thiên nhiên, động vật xung quanh mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!