Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Rộn ràng ngày chuẩn bị “Sân khấu hóa Tác phẩm Văn học”

“Sân khấu khóa tác phẩm văn học” (SKHTPVH) là một trong những hình thức dạy học Ngữ văn quen thuộc của Trường Tiểu học – THCS Pascal trong nhiều năm trở lại đây. Hoạt động này được tổ chức nhằm tạo ra một cuộc chơi để các em học sinh thỏa sức sáng tạo, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, kỹ năng “hóa thân” vào hình tượng nhân vật văn học, qua đó khơi gợi sự say mê, chủ động cho học sinh trong cách tiếp cận môn Ngữ văn.

“SKHTPVH” là phương pháp dạy và học văn “Trả tác phẩm về cho học sinh” nhằm thay thế hình thức “thầy đọc, trò chép”, giúp học sinh tiếp cận văn bản theo hướng đa chiều.

Từ năm 2015, Ban giám hiệu Trường Tiểu học – THCS Pascal đã chỉ đạo tổ Ngữ văn thí điểm phương pháp dạy văn theo hình thức SKHTPVH với quy mô cấp trường. Đến hẹn lại lên, năm 2018 là mùa thứ 4 sự kiện này được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh khối THCS.

Một vở diễn tại Sân khấu hóa Tác phẩm văn học năm 2016

Sân khấu hóa tác phẩm Văn học 2018 tại Pascal School có gì đặc biệt?

Trên cơ sở kinh nghiệm của hiệu quả đạt được trong hoạt động ngoại khóa văn học dành cho học sinh khối THCS qua những năm học trước, SKHTPVH 2018 tại Pascal sẽ có quy mô rộng hơn về đối tượng tham gia (100% giáo viên và học sinh được trở thành nghệ sĩ sân khấu với vai diễn phù hợp), chất lượng cũng được nâng cao (Nếu như những năm học trước chỉ có một tác phẩm được chuyển thể thì năm nay sẽ có ít nhất hai tác phẩm được kết hợp trong một kịch bản, kết hợp nghệ thuật biểu diễn đa dạng, phong phú). Bên cạnh đó, chương trình được tổ chức vào ngày 19/5 – kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu nhằm hướng tới tính giáo dục nhân văn sâu sắc.

Passers khối THCS hăng say tập luyện để chuẩn bị cho ngày hội Sân khấu hóa 2018

Trong tuần vừa qua, với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm, các tập thể lớp đã tiến hành tập luyện. Có thể thấy rõ tinh thần nhiệt huyết, sự tự tin và mong muốn giành chiến thắng của tất cả các em học sinh.  Bởi hội diễn SKHTPVH là một hoạt động bổ ích, không những giúp các em khắc sâu kiến thức, yêu thích bộ môn, phát huy năng khiếu múa, hát, biểu diễn mà còn khơi dậy, thức tỉnh và nuôi dưỡng tâm hồn.

Gala Sân khấu hóa Tác phẩm Văn học sẽ được diễn ra từ 8:00 – 11:30 sáng thứ 7, ngày 19/05/2018. Kính mời Quý phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cùng đón xem!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!