Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Sáng tạo tương lai – Ngôi trường em mơ ước

“Sản phẩm sáng tạo” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của khối Tiểu học

Tôi luôn tâm đắc với một câu ngạn ngữ: “Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.”– Gôlôbôlin. Quả thực khi theo dõi cuộc thi “Sản phẩm sáng tạo” tất cả chúng tôi – những thầy cô giáo Trường Tiểu học – THCS Pascal cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Bởi các con của chúng tôi đang lớn lên từng ngày không chỉ về thể chất mà còn cả về trí tuệ.

      Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Trường Tiểu học – THCS Pascal đã tổ chức Cuộc thi “Sản phẩm sáng tạo” theo chủ đề “Ngôi trường mơ ước của em”. Sản phẩm của cuộc thi rất đa dạng: báo tường, mô hình, sa bàn, tập san. Mỗi sản phẩm không chỉ thể hiện được tình cảm sâu sắc của các bạn học sinh với thầy cô giáo mà còn thể hiện được sự sáng tạo “vô biên” của các bạn nhỏ trường Pascal. Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn sản phẩm sáng tạo của các bạn ấy nhé!

Sản phẩm sáng tạo của lớp 2A4 đa dạng về nội dung, thiết kế rất “bắt mắt”

 

Sản phẩm “Chắp cánh ước mơ” của lớp 1A4. 

Ồ, chỉ mới lớp Một nhưng các bạn nhỏ đã có những bài viết,bức tranh thật đẹp!

 

Mỗi lớp đều có cách thể hiện, trình bày khác nhau. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng sản phẩm của các lớp đều chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức.

Chào đón các bạn đến với Sa bàn“Ngôi trường Tomoe” phiên bản Việt Nam của lớp 5A. 

Với các bạn lớp 5A, học là được trải nghiệm, được tự mình khám phá.

Sa bàn ngôi trường bao phủ một màu xanh của lớp 3A1.

Từng chi tiết nhỏ đều được các bạn nhỏ lớp 3A1 làm cầu kì, đẹp mắt.

Ngôi trường không chỉ hiện đại mà còn thân thiện.

Mỗi một góc nhỏ đều ghi dấu ấn tuổi thơ.

 

Sản phẩm đẹp thôi chưa đủ, các con phải thuyết trình được sản phẩm của mình.

Các bạn nhỏ trường Pascal thuyết trình rất tự tin, trông thật “chuyên nghiệp”.

Ban giám khảo đã phải vô cùng khó khăn để chấm điểm các sản phẩm của các lớp. 

       Sản phẩm “Kết nối – Sẻ chia – Yêu thương” của lớp 4A là một sản phẩm đặc biệt ý nghĩa. Bởi với các bạn lớp 4A, ngôi trường mơ ước không phải là ngôi trường đầy đủ các trang thiết bị hiện đại mà là ngôi trường kết nốisẻ chia và tràn ngập tình yêu thương. Trường Tiểu học Pascal là một ngôi trường như vậy. Đặc biệt trong tờ báo tường này các bạn lớp 4A đã tự sáng tác truyện tranh song ngữ (Việt – Anh), viết lại lời bài hát… Ban Giám khảo đánh giá cao sản phẩm của 4A chính là ở dấu ấn của tất cả các thành viên trong lớp trên từng bài viết, từng nét vẽ. Đứng trước tờ báo rất giản dị khó có thể để lại ấn tượng cho người xem, nhưng khi được nghe bài thuyết trình của nhóm các bạn Minh Thư, Nhật Linh, Tuấn Kiệt, Ban giám khảo đã bị thuyết phục bởi sự phong phú và sáng tạo đến bất ngờ của cả lớp. Đặc biệt nhóm các bạn đã có một lối thuyết trình thu hút, từ giọng nói, cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt, nụ cười, không khoa trương, không “diễn” mà là kể, kể về những gì mình đã làm, mình đã mơ ước và mình đã sáng tạo. Chi tiết “ Ngôi trường có thể ở trên một ngọn cây to xum xuê lá, có thể trên mặt biển, cũng có khi là trên một đám mây xanh đã cho thấy trí tưởng tượng phong phú của các bạn. Bài hát “ Ngôi trường mến yêu” quen thuộc được các bạn viết lời mới, qua giọng hát trong sáng của bạn Tuấn Kiệt làm cho ta thấy một ngôi trường “Pascal mến yêu” thật tươi đẹp. Và chính nhờ sự sáng tạo, khả năng thuyết trình của các bạn, lớp 4A đã xuất sắc giành giải Nhất.

         Sa bàn về ngôi trường “ Tomoe – phiên bản Pascal” của các bạn lớp 5A và sa bàn“ Trường Pascal xanh” của lớp 3A1 là hai sản phẩm sáng tạo thật tuyệt vời, có sự chung tay góp sức của các bạn và các bậc cha mẹ học sinh trong lớp. Đây cũng là một mô hình “ Xã hội hóa” đang được khuyến khích. Tuy nhiên, các bạn cần luyện thêm khả năng thuyết trình để Ban Giám khảo thấy hết tâm huyết và sự sáng tạo của lớp mình.

       Những sản phẩm sáng tạo của các con chính là những món quà vô cùng ý nghĩa dành cho các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Dù bài viết còn ngô nghê, lời văn chưa được mượt mà, những nét vẽ còn vụng về nhưng trong đó chứa đựng tình cảm chân thành của các con.

Cảm ơn tình cảm hồn nhiên trong sáng của các con học sinh thân yêu! Chúc các  con không ngừng học hỏi và sáng tạo hơn nữa, nhiều ước mơ cao đẹp hơn nữa về mái trường, về cuộc sống mến thương!

                                                                                                      Cô giáo: Tú Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!