THÔNG BÁO TỔ CHỨC “TRẠI HÈ SÁNG TẠO 2024 – CÙNG CON BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN SỐ”

👉Đăng ký ngay tại link: https://forms.gle/nDPuWF1k1LAU1zub8

❗Kính gửi: Quý cha mẹ học sinh lứa tuổi TH – THCS!

❗Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp với Trường TH – THCS Pascal ban hành Kế hoạch tổ chức “Trại hè Sáng tạo” năm 2024 với chủ đề: “Cùng con bước vào kỷ nguyên số”, cụ thể:

1️. Mục đích

✨Giúp học sinh khai phá bản thân, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần thông qua sự kết hợp giữa các kỹ năng như: kỹ năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng lập trình,… Nuôi dưỡng và lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu, khám phá khoa học cho thế hệ trẻ; là bước đệm quan trọng góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho thanh thiếu nhi.

✨Tạo môi trường giúp các em học sinh tiếp cận ngôn ngữ lập trình, phát triển ý tưởng thiết kế, hoàn thiện sản phẩm phần mềm và tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc, góp phần nâng cao chất lượng và tính lan tỏa của Hội thi và định hướng học sinh các cấp phương pháp xây dựng phần mềm trong thực tế.

✨Giải tỏa bớt căng thẳng, mang đến một mùa hè bổ ích, tạo động lực cho các em thiếu nhi bắt đầu một năm học mới nhiều năng lượng.

2️. Đối tượng tham gia

Học sinh trong trường TH-THCS Pascal và các trường trên địa bàn lân cận nếu có nhu cầu, trong độ tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở (lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7) của năm học 2023 – 2024 mong muốn được tham gia các hoạt động trải nghiệm của Trại hè (đối với từng chương trình học có thêm yêu cầu cụ thể).

3️⃣. Thời gian đăng ký: Trước ngày 2️⃣3️⃣/5️⃣/2️⃣0️⃣2️⃣4️⃣

4️⃣. Nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức: Gồm 3 chặng, tùy yêu cầu và năng lực của từng học sinh để đăng ký tham gia 1 chặng hoặc cả 3 chặng. Cụ thể:

☘️ Chặng 1: “Lập trình không khó”

– Nội dung: Bồi dưỡng lập trình Scratch cơ bản, định hướng xây dựng sản phẩm theo chủ đề Hội thi Tin học trẻ

– Yêu cầu: Học sinh chưa biết về lập trình

– Thời gian: 2 tuần, gồm 10 buổi và mỗi buổi/90 phút, từ ngày 3/6 đến 12/6/2024

– Địa điểm: Trường TH-THCS Pascal (đường Hoàng Quốc Việt, Quận Bắc Từ Liên, TP. Hà Nội)

– Nội trú: 3.500.000 vnđ (nếu ở qua đêm, ăn tối, ăn sáng, Thứ 7, Chủ nhật)

– Chương trình 1: Chỉ học chương trình “Lập trình không khó” do Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ giảng dạy, kinh phí: 1.650.000 vnđ/học sinh

– Chương trình 2: gồm cả chương trình 1 và chương trình của Trường Pascal về học tiếng Anh với GVNN, Toán vui và Tiếng Việt lý thú và thể thao yêu thích (bơi, đá bóng, bóng rổ, hùng biện ,..). Học liên tục từ Thứ 2 – Thứ 6, tổ chức trong ngày, ăn, nghỉ trưa tại trường.

–   Kinh phí là: Học phí, sách vở: 2.950.000 vnđ/ chương trình

–    Ăn trưa, ăn nhẹ chiều: 750.000 vnđ

–   Xe đưa đón (nếu đăng ký): 700.000 vnđ (theo điểm xe đưa đón).

–  Ăn sáng (nếu đăng ký): 250.000 vnđ

–  Nội trú (nếu ở qua đêm, ăn tối, ăn sáng, Thứ 7, Chủ nhật): 3.500.000 vnđ)

☘️ Chặng 2: “Bệ phóng sáng tạo”

– Nội dung: Chuẩn bị dữ liệu và thiết kế sản phẩm theo chủ đề cho trước bảng D1 và chủ đề tự chọn bảng D2 Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Các thí sinh được chia theo đội thi (tối đa 2 người) để xây dựng phần mềm

– Yêu cầu: Học sinh đã biết lập trình Scratch và hoàn thành bài đánh giá đầu vào của Ban Tổ chức Trại hè. Học sinh được chia thành 2 nhóm có chủ đề cho trước bảng D1 (học sinh tiểu học) và chủ đề tự chọn bảng D2 (học sinh trung học cơ sở)

– Thời gian: chặng 2 gồm 10 buổi học, bắt đầu từ ngày 13/6 đến 22/6/2024

– Kinh phí: 2.650.000 đ/1 học viên

– Chương trình 1: Chỉ học chương trình “Bệ phóng sáng tạo” do do Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ giảng dạy, kinh phí: 2.650.000 đ/học sinh

–  Kinh phí là: Học phí, sách vở: 3.950.000 vnđ/ chương trình

–  Ăn trưa, ăn nhẹ chiều: 750.000 nvđ

– Xe đưa đón (nếu đăng ký): 700.000vnđ (theo điểm xe đưa đón).

– Ăn sáng (nếu đăng ký): 250.000 vnđ

Chặng 3: Bứt phá thành công

– Nội dung: Học viên Trại hè được bố trí ăn ở tập trung trong không gian sáng tạo để phát triển, hoàn thiện sản phẩm; tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, ….và tham gia nhiều hoạt động bổ ích, vui, khỏe, rèn luyện thói quen tốt hàng ngày

– Kết thúc chặng thứ 3, Ban Tổ chức sẽ tổ chức Hội đồng đánh giá sản phẩm, từ đó chọn tối đa 30 đội thi có sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất tham gia bảng D1 và tối đa 10 sản phẩm xuất sắc tham gia bảng D2 Vòng khu vực miền Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXX, năm 2024

– Yêu cầu: Để tham gia chặng 3, học viên phải trải qua chặng thứ 2 hoặc những học sinh đã đạt giải Tin học cấp Quận/ Thành phố/ Quốc gia.

– Thời gian: chặng 3 được tổ chức 5 ngày 4 đêm, từ ngày 29/6 đến 3/7/2024

– Địa điểm: Trường Liên cấp Newton Vĩnh Phúc, Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc, P. Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

– Số lượng: tối đa 150 học viên

– Kinh phí: 8.500.000 đ/1 học viên