Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trải nghiệm Di sản Hoàng thành Thăng Long: “Gieo mầm” tình yêu lịch sử vào lòng Passers

Ngày 17/1, các bạn Passers Tiểu học đã có chuyến tham quan, học tập tại Di sản Hoàng thành Thăng Long với nhiều bài học lịch sử ý nghĩa.

Chuyến dã ngoại nằm trong chương trình ngoại khóa thường niên của nhà trường.

Hằng năm, trường Pascal triển khai hoạt động tham quan dã ngoại kết hợp học tập trải nghiệm dành cho học sinh vào những khoảng thời gian thích hợp trong năm học. Chương trình ngoại khóa lần này của nhà trường gắn với bộ môn lịch sử khi các Passers có chuyến trải nghiệm tại Di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội. Đây là dịp để các bạn học sinh tham quan, học tập và tìm hiểu ý nghĩa lịch sử, truyền thống của Hà Nội nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Từ sáng sớm, thầy và trò nhà trường đã có mặt tại khu Di sản Hoàng thành Thăng Long để nghe phổ biến nội quy, chương trình tham quan. Các Passers đều hào hứng, mong muốn tìm hiểu, khám phá những bài học lịch sử tại đây.

Trong một ngày trải nghiệm, Passers được tham quan các điểm di tích nổi tiếng của Hoàng thành Thăng Long như Đoan Môn, nền điện Kính Thiên, các nhà trưng bày hiện vật khảo cổ, các di tích cách mạng nhà D67… Bên cạnh đó, các em cùng nhau tìm hiểu về khu di sản thông qua việc xem phim giới thiệu về khu di sản, trả lời phiếu trắc nghiệm kiến thức lịch sử. Được tận mắt chiêm ngưỡng và tìm hiểu thực tế những hiện vật, di tích lịch sử, các Passers tỏ ra rất thích thú. Ngoài ra, các bạn còn tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố hay dán quạt giấy…

Các bạn học sinh chăm chú quan sát các hiện vật khảo cổ.

Tham gia chương trình Giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long, các Passers không chỉ được tham quan, học tập mà còn viết bài thu hoạch sau buổi trải nghiệm để thêm yêu, thêm hiểu và khắc ghi những bài học lịch sử của tiền nhân.

Sau chuyến đi, Passer Phương Anh lớp 4C1 chia sẻ: “Qua mỗi địa điểm tham quan, con đều ghi chép lại những kiến thức tìm hiểu được vào sổ tay. Chuyến đi lần này, con biết thêm được nhiều kiến thức lịch sử hay và bổ ích về các triều đại nhà Lý, Trần, Lê…”

Passer Phương Anh ghi chép lại những kiến thức thu lượm được trong chuyến đi.

Những buổi học tập kết hợp với giáo dục Di sản sẽ góp phần “gieo mầm” tình yêu lịch sử với các Passers. Chuyến đi đã để lại nhiều bài học bổ ích về lịch sử, tình yêu quê hương đất nước và những kỉ niệm đẹp trong lòng các em học sinh. Qua chuyến đi, những kiến thức lịch sử được các Passers ghi nhớ và sẽ khắc sâu hơn lòng biết ơn với những công lao của cha ông đã hi sinh vì độc lập và tự do của đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm của Passers tại Hoàng thành Thăng Long:

Passers xem phim giới thiệu về Di tích Hoàng thành Thăng Long.

Các bạn học sinh tham quan các điểm di tích nổi tiếng của Hoàng thành Thăng Long như Đoan Môn, nền điện Kính Thiên, các nhà trưng bày hiện vật khảo cổ…

Các Passers chăm chú ghi chép tư liệu mỗi khi tới các điểm tham quan.

Ngoài ra, các bạn còn tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố hay dán quạt giấy…

Các cuộc thi đấu đòi hỏi sự khéo léo của Passers và đặc biệt là sự đoàn kết, phối hợp ăn ý với nhau.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!