Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal dạy học trực tuyến, giáo viên và học sinh tương tác trực tiếp với nhau

Bắt đầu từ ngày 23/03, thay vì quay video bài giảng như trước, các thầy cô giáo trường Pascal sẽ trực tiếp giảng bài và tương tác với học sinh thông qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings.

Giáo viên trường Pascal dạy trực tuyến, tương tác trực tiếp với học sinh thông qua phần mềm Zoom.

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, giáo viên có thể tương tác, trao đổi, hướng dẫn kiến thức cho học sinh qua internet, thích hợp áp dụng trong thời gian nghỉ phòng dịch nCoV hiện nay để học sinh không “quá nhàn rỗi mà quên kiến thức”.

Việc sử dụng công nghệ đã trở thành một phần kĩ năng hằng ngày của học sinh. Khi tạm dừng việc dạy học để phòng ngừa dịch bệnh, trường Pascal đã phản ứng nhanh, tiến hành việc dạy học online cho học sinh và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh.

Trong tình hình nghỉ học kéo dài, việc dạy và học online vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất.

Việc học online đã được Nhà trường áp dụng trong suốt thời gian nghỉ vừa qua. Trước đó, các thầy cô giáo cũng đã thực hiện quay các video bài giảng, đồng thời giao bài tập cho học sinh thông qua website vio.edu.vn. Giờ đây, thay vì học trên lớp hay xem các bài giảng online, học sinh trường Pascal đã có thể tham gia các giờ học qua hình thức trực tuyến cùng các thầy cô giáo. Do đó, học sinh vẫn có thể ôn tập các kiến thức đã học, tiếp thu kiến thức mới theo thời khóa biểu và duy trì thói quen học tập.

Để đạt được hiệu quả dạy học trực tuyến tốt nhất, hằng ngày, các thầy cô giáo của chúng ta vẫn tới trường để làm việc, miệt mài soạn giáo án, thiết kế slide bài giảng… Trong tiết học, các thầy cô sẽ tương tác trực tiếp với học sinh thông qua việc đặt câu hỏi, động viên, khích lệ những bạn tích cực phát biểu hay nhắc nhở bạn nào chưa nghiêm túc học bài giống như dạy trên lớp.

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, thầy và trò dễ dàng trao đổi bài học với nhau.

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc dạy học trực tuyến, hằng ngày, các thầy cô giáo trường Pascal vẫn miệt mài tới trường làm việc.

Trước đó, Bộ GD – ĐT đã cho phép các trường đánh giá kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19.

Trong công văn Bộ đã yêu cầu các sở chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018 để tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình, một cách phù hợp.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cần tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Các thầy cô giáo trường Pascal giảng bài trực tiếp cho học sinh thông qua ứng dụng Zoom Cloud Meetings.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!