Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal triển khai lớp Chuyên ICT từ năm học 2022 – 2023

Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) giờ đây trở thành một phần của kiến thức giáo dục toàn cầu. Trong xu thế phát triển của thời đại hiện nay, công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp học sinh hội nhập quốc tế, trở thành những công dân toàn cầu. 

Hiểu được tầm quan trọng của ICT cũng như nhận thấy hiện nay giáo viên và học sinh trường TH – THCS Pascal có nền tảng CNTT tốt, từ năm học 2022 – 2023, trường Pascal triển khai lớp Chuyên ICT (Information and Communication Technology). Đây là môn Tin học kết hợp với tiếng Anh chuyên ngành dành cho các Passers từ khối 1 đến khối 6 năm học 2022 – 2023.

Thời lượng học

 Với thời lượng 04 tiết ICT/tuần với cấp Tiểu học và 06 tiết ICT/tuần đối với cấp THCS, học sinh Pascal sẽ hình thành sớm các kỹ năng và tư duy máy tính, công nghệ, quản lý thông tin, giúp các Passers ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên của Cách mạng công nghiệp 4.0 và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Đồng thời, đây cũng là một cơ hội định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Mỗi học sinh ở lớp Chuyên ICT sẽ được nhà trường trang bị 01 máy tính bảng/Laptop trong các giờ học.

Chương trình học

Chương trình ICT của trường Pascal dựa trên nền tảng bộ môn Tin học của Bộ GD&ĐT Việt Nam với các chương trình Tin học khác của Anh và Mỹ, bước đầu giúp học sinh nắm rõ kiến thức phổ thông về máy tính, hệ điều hành, phần cứng, phần mềm, Mạng và Internet; hiểu và tuân theo các nguyên tắc cơ bản trong trao đổi và chia sẻ thông tin.

Thông qua đó, học sinh có thể phân biệt các kiểu thông tin và dữ liệu, thành thạo xử lý và quản lý tệp tin và thư mục, hiểu rõ tầm quan trọng của bảo mật và sao lưu dữ liệu, nhận thức được các vấn đề về bản quyền phần mềm và sở hữu trí tuệ.

Nhà trường xây dựng chương trình ICT với các chủ đề thiết thực và hấp dẫn, tạo điều kiện cho học sinh sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ học tập và ứng dụng vào các môn học khác nhau; thành thạo các kỹ năng xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, trình chiếu PowerPoint, Google Forms, lưu trữ đám mây, quản lý dữ liệu cá nhân, cài đặt, gỡ bỏ phần mềm… Đặc biệt, cá Passers sẽ được khám phá thế giới của điện toán, lập trình và thực hành nhiều kỹ năng, làm ra các sản phẩm cụ thể.

Bên cạnh đó, ICT cũng giúp nâng cao khả năng tiếng Anh của các Passers thông qua việc nghe giảng, đọc tài liệu, thực hiện các thao tác bằng tiếng Anh.

Đầu ra của học sinh lớp ICT

– Kết thúc chương trình của Tiểu học: Học sinh hoàn thành chương trình Tin học THCS (Bộ giáo dục) và được trang bị thêm các chương trình Cambridge ICT.

– Kết thúc chương trình của THCS: Học sinh hoàn thành chương trình Tin học THPT (Bộ giáo dục) và được trang bị thêm các chương trình của Cambridge IGCSE ICT.

– Lộ trình: Kết thúc chương trình của THPT: hoàn thành chương trình phần Đại cương của sinh viên ngành CNTT và được trang bị thêm một số chương trình ứng dụng của CNTT trong ngành thiết kế.

Với chương trình ICT, các con học sinh sẽ được tiếp thu những kiến thức công nghệ thông tin và truyền thông bài bản và chuyên sâu, được thực hành liên tục để phát triển kỹ năng, học cách quản lý, trình bày dữ liệu một cách khoa học, chuẩn xác, từ đó hình thành cho các Passers lối tư duy logic và nâng bước cho sự sáng tạo không giới hạn của học sinh.

Quý CMHS đăng kí lớp Chuyên ICT cho con vui lòng liên hệ GVCN lớp hoặc số Hotline của nhà trường: 024.6656.2888/ 024.6295.3311

– Thời gian đăng ký: Từ 05/3/2022 đến 01/4/2022.

Nhà trường hi vọng đây sẽ là lứa học sinh phát triển vượt trội và hội nhập toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!