Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Pascal xuất sắc đứng thứ nhất Quận Bắc Từ Liêm kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021

Một năm học thật nhiều biến động nhưng cũng đầy vinh quang, tự hào của thầy và trò trường TH – THCS Pascal. Tiếp nối thành công của các kì thi vào lớp 10 những năm trước, trường Pascal tiếp tục đạt thành tích cao khi đứng đầu Quận Bắc Từ Liêm kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021.

Kì thi vào lớp 10 THPT năm nay vô cùng đặc biệt với học sinh trên cả nước nói chung và các con học sinh trường Pascal nói riêng. Dịch bệnh đã làm xáo trộn kế hoạch học tập của các con khi một thời gian dài các Passers phải ôn luyện dưới hình thức học online và phải tới giữa tháng 7 các con mới bắt đầu kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Lửa thử vàng, gian nan thử sức, vượt qua mọi khó khăn, thử thách ấy, thầy trò nhà trường đã gặt hái được trái ngọt trong kì thi năm nay.

Các con học sinh khối 9 trường TH – THCS Pascal.

Theo kết quả thống kê của Phòng Giáo dục Quận Bắc Từ Liêm, trường TH – THCS Pascal đứng thứ nhất kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 của Quận. Kết quả cụ thể như sau:

– Điểm trung bình xét tuyển: 39,69 – cao nhất Quận Bắc Từ Liêm.

– Điểm trung bình môn Toán: 7,92 – cao nhất Quận Bắc Từ Liêm.

– Điểm trung bình môn Tiếng Anh: 9,21 – cao thứ nhì Quận Bắc Từ Liêm.

– Điểm trung bình 3 môn Toán, Văn, Anh: 8,15.

Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, nhiều học sinh trường Pascal đã xuất sắc đỗ vào các trường chuyên, các trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Hà Nội như em Lê Nguyễn Quang Minh đỗ trường THPT Nguyễn Tất Thành và trường THPT Chu Văn An, em Nguyễn Nhật Anh đỗ Chuyên Văn trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hay em Lương Trí Đức đỗ trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Em Lê Nguyễn Quang Minh là học sinh đạt tổng điểm xét tuyển cao nhất của trường Pascal với 45,75 điểm, trong đó điểm thi môn Toán: 10.00, môn Ngữ Văn: 8.00 và môn Tiếng Anh: 9.75.

Em Lê Nguyễn Quang Minh chia sẻ cảm xúc của bản thân sau khi biết kết quả thi: “Trước khi biết kết quả con thật sự rất lo lắng và hồi hộp. Nhưng khi biết mình đã đỗ trường mà mình mong muốn, cũng là ngôi trường công lập hàng đầu ở Hà Nội, con cảm thấy rất vui và tự hào vì những gì mình đã đạt được. Con cũng xin cảm ơn tất cả các thầy cô đã dạy dỗ, cũng như đồng hành cùng con trong suốt quãng thời gian học tập tại mái trường Pascal. Các thầy cô luôn tận tâm, nhiệt huyết rất vui tính, gần gũi với học sinh. Các thầy cô giáo trường Pascal sẽ mãi là một phần kí ức tươi đẹp trong quãng thời gian học tập của con”.

“Sau khi thi xong con đã lo lắng đến mức không ngủ được, nên khi biết được kết quả thì thật sự bất ngờ và vui mừng. Kì thi vào lớp 10 hay còn những kì thi quan trọng hơn nữa trong tương lai của con có thể rất khó khăn và căng thẳng, nhưng con tin mình vẫn có thể vượt qua, với những hành trang trong 4 năm qua mà thầy cô và mái trường Pascal mến thương đã mang tới cho con.” – Em Nguyễn Nhật Anh chia sẻ cảm xúc sau kì thi.

 

Em Nguyễn Nhật Anh, học sinh xuất sắc của trường Pascal với niềm yêu thích Văn học đã thực hiện được ước mơ của mình khi thi đỗ Chuyên Văn, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Để có được quả ngọt như hôm nay là công sức, nỗ lực của cả thầy và trò trường Pascal, là sự tin tưởng của các bậc Cha mẹ học sinh với Nhà trường. Đó là những tháng ngày các thầy cô nỗ lực dạy học online khi học sinh phải nghỉ học ở nhà phòng dịch bệnh, là những đêm thức trắng soạn giáo án, làm đề, chữa bài, chấm điểm cho các con, là những buổi chiều tối tăng ca kèm cặp thêm cho các con học sinh còn yếu kém… Thầy cô như những bác thợ làm vườn chăm chỉ, mặc cho đêm đông gió rét, nóng rát trưa hè vẫn cần mẫn vun trồng, tưới tắm cho khu vườn để rồi thu hoạch những hoa thơm trái ngọt. Đó là những ngày học hành chăm chỉ, dùi mài kinh sử, tạm gác những ngày vui chơi để tập trung ôn thi của các con học sinh khối 9. Các con đã chứng minh rằng, chỉ cần có quyết tâm và phương pháp học hợp lí thì sẽ thu được thành quả như ý. Các con chính là niềm tự hào của bố mẹ, thầy cô và Nhà trường.

“Các thầy cô đã giúp con ôn kĩ kiến thức, cùng với đó là luyện các dạng đề thi thường gặp. Với môn Toán thì đó là luyện nhuần nhuyễn các đề, còn môn Văn thì ôn kiến thức về các tác phẩm, kiến thức tiếng Việt, các vấn đề nghị luận xã hội…. Môn Tiếng Anh thì thầy cô cũng cho luyện chắc từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu. Trong quá trình ôn thi, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học sinh, chỉ ra các lỗi sai để chúng con khắc phục. Nhờ vậy, chúng con đã đạt được kết quả tốt trong kì thi vào lớp 10 vừa qua”. – Em Lê Nguyễn Quang Minh cho biết.

Cùng chung suy nghĩ, em Nguyễn Nhật Anh chia sẻ: “Con thấy rất may mắn khi vừa đến trường sau đợt nghỉ dịch đã được các thầy cô xốc lại tinh thần và tập trung vào ôn luyện. Các thầy cô dạy kỹ lại từng kiến thức từ đầu năm và nâng cao qua các chuyên đề rất dễ hiểu với chiến lược “ăn điểm” rất rõ ràng. Nhưng ngoài kiến thức thì thầy cô vẫn luôn ở đó trò chuyện để giảm áp lực tinh thần cho chúng con, nên con cũng cảm thấy bớt căng thẳng hơn”.

Trong suốt 4 năm học cấp THCS Pascal, các con học sinh đã học tập, vui chơi và trưởng thành trong sự dìu dắt, dạy dỗ và tình yêu thương của các thầy cô.

Đây là năm thứ 5 học sinh trường Pascal tham gia kì thi vào lớp 10 THPT và duy trì được thành tích cao, khẳng định chất lượng giáo dục của Nhà trường. Trong kì thi vào lớp 10 năm học 2018 – 2019, trường Pascal cũng đã xếp thứ nhất và năm học 2019 – 2020 xếp thứ 2 của Quận Bắc Từ Liêm.

Với thành tích đạt được trong năm học này sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn để thầy và trò nhà trường nỗ lực hơn nữa trong tương lai. Còn đối với các con học sinh vừa đỗ vào THPT, trước mắt các con sẽ là một chặng đường mới với những thử thách, những người bạn, thầy cô mới. Nhưng các con hãy nhớ rằng, thầy cô sẽ luôn dõi theo và ủng hộ các con trên con đường phía trước ấy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!