Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

17 Passers giành giải cao tại 2 cuộc thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO và Toán quốc tế Hoa Kỳ AMO 2019

Thời gian vừa qua, các bạn học sinh trường Pascal đã tham gia 2 cuộc thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO 2019 và Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO 2019. Trong 2 cuộc thi mang tầm cỡ Quốc tế này, trường Pascal đã có 17 học sinh giành huy chương các loại, trong đó có 8 Huy chương Đồng, 8 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Vàng. Bạn Trần Tuấn Bảo lớp 5C1 chính là chủ nhân của Huy chương Vàng AMO danh giá này. Đây là một thành tích rất đáng vui mừng và tự hào của học sinh nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AMO là cuộc thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ vào năm 1977 và bắt đầu ra công chúng vào năm 1979. AMO là cuộc thi Toán quốc tế lâu đời nhất và có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học và THCS, có mặt tại 50 bang nước Mỹ và hơn 30 nước khác. Năm 2015 đã có 170.000 học sinh đến từ 6.000 trường tham dự. Năm 2016, kỳ thi AMO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Trong khi đó, SEAMO là kỳ thi đánh giá năng lực Toán tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế điều hành. Thương hiệu kỳ thi đã được biết đến trên toàn thế giới. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Úc, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ,,…

Tham gia 2 cuộc thi lớn này, Passers có cơ hội thử thách trí tuệ thông qua bộ môn Toán và tiếng Anh, qua đó học sinh được làm quen, tiếp cận các nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm để tham dự các kỳ thi Quốc tế.

Xin chúc mừng các Passers đã đạt thành tích cao tại 2 cuộc thi này. Hi vọng rằng, các Passers sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kì thi tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!