Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường TH – THCS – THPT Newton: Mái trường 10 năm tuổi với bao nỗ lực, phấn đấu của những người lái đò thầm lặng

Cùng chung hệ thống giáo dục Newton – Pascal, Thầy và trò trường Trường tiểu học- trung học cơ sở- trung học phổ thông Newton ( trường Newton) đang được sống trong không khí tưng bừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 10 năm thành lập. Trong không khí hân hoan ấy, thầy và trò các cấp của trường vẫn từng ngày, từng giờ thi đua, phấn đấu không ngừng nghỉ để nối dài những thành công cho một chặng đường phát triển.

Trường Newton đã trải qua 10 năm hình thành và phát triển. Đó là quãng thời gian không quá dài nhưng cũng không ngắn. Đó là 10 năm thấm đẫm bao khó khăn, vất vả của ban giám hiệu nhà trường, chan chứa sự hy sinh gian khổ của các thầy, cô giáo trực tiếp đứng lớp mang kiến thức cho biết bao thế hệ học sinh. Dù khó khăn, vất vả thế nào nhưng tập thể thầy cô của trường luôn luôn rạng ngời với sự nghiệp trồng người của mình.

Cùng nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của trường, chúng ta không thể không tự hào về sự phát triển đi lên của ngôi trường Newton giầu thành tích học tập của chúng ta. Sự phát triển của trường được đánh giá bằng nhiều tiêu chí, nhiều khía cạnh nhưng đầy đủ và bao quát hơn cả là 2 chỉ tiêu quan trọng đó là hệ thống cơ sở vật chất và số lượng học sinh, giáo viên cũng các thành tích của thầy trò đã đạt được trong 10 năm qua.

Hệ thống cơ sở vật chất là yếu tố tác động trực tiếp đến chất lượng giáo dục, chất lượng đào tạo. Nếu những năm đầu mới thành lập, trường hoạt động tại cơ sở Cung thể thao dưới nước – Khu Liên Hiệp thể thao Quốc Gia, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội với những lớp học gọn gang, sạch sẽ nhưng diện tích còn hạn chế và nhỏ gọn thì đến nay hệ thống trường Newton đã xây dựng được 3 ngôi trường khang trang tại Đô thị Hoàng Quốc Việt; Đô thị GoldMark City và Đô Thị Thanh Hà- Hà Đông. Các cơ sở của trường Newton đều được xây dựng khoa học, đầy đủ các phòng chức năng, thiết kế hiện đại phù hợp cho việc dậy và học. Ban giám hiệu nhà trường thực sự chú trọng đến việc đầu tư máy móc, tranh thiết bị giáo dục hiện đại, tối tân. Sự đầu tư công phu về công sức và tiền bạc, ban lãnh đạo nhà trường đã mang đến cho học sinh của trường một môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng, mang đến cho thầy cô những sáng tạo không ngừng trong công cuộc kiến thiết những mầm non Nước nhà. Thời đại 4.0 cùng sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì không có lý do gì chúng ta không tạo điều kiện cho các thế hệ chủ nhân đất nước được tiếp cận với thiết bị hiện đại. Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị giáo dục phù hợp, hiện đại là những yếu tố giúp các thế hệ học sinh trường Newton phát triển toàn diện, năng động, tự tin hội nhập Thế giới.

3 ngôi trường khang trang, hiện đại là những con số tuyệt vời phần nào phán ảnh sự phát triển của trường Newton. Nhưng nhân tố con người mới là yếu tố quan trọng nhất của ban giám hiệu nhà trường hướng tới bởi mục tiêu của mọi sự phát triển là xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến cho các học sinh thân yêu. Số lượng học sinh gia tăng nhanh chóng theo các năm đã phản ánh uy tín, chất lượng đào tạo của nhà trường. Nếu ngày đầu chỉ với 70 học sinh được tuyển sinh thì sau 10 năm phát triển số lượng học sinh gia tăng theo cấp số nhân. Năm học 2019-2020, số lượng học sinh toàn trường đã lên tới 3.846 học sinh của 3 cấp học. Số lượng giáo viên cũng phải tỷ lệ thuận với số lượng học sinh mới đáp ứng được sự tin tưởng của phụ huynh học sinh. Sau 10 năm, từ 30 cán bộ giáo viên đầu tiên, đến nay trường Newton có 505 nhà giáo cả Việt Nam và nước ngoài đang hàng ngày tận tuỵ chăm sóc, dạy dỗ các thế hệ học sinh, cùng nhau tạo dựng một môi trường giáo dục, một chương trình đào tạo mới mẻ, hiện đại, mang tính hội nhập quốc tế cao, sớm khẳng định vị trí top đầu của Giáo dục Thủ đô và cả nước.

Những học sinh đáng yêu của trường Newton

Trong 10 năm qua, Trường Newton luôn trong top 150/2700 trường có kết quả đào tạo tốt nhất cả nước, top 20/245 trường tốt nhất Thủ đô; top 2 trường NCL đối với các trường có yếu tố nước ngoài. Hơn thế Newton cũng đã dành được rất nhiều thành tích đáng tự hào như hàng ngàn giải HSG mỗi năm, trong đó có vài trăm Giải và Huy chương Quốc tế về các môn Toán-Khoa học bằng tiếng Anh; hàng trăm giải Quốc gia về các môn văn hóa và Thể thao, Nghệ thuật, hàng trăm giải Thành phố qua các kỳ thi HSG các lớp cuối cấp, và rất nhiều giải học sinh giỏi cao Quận,cấp Cụm các trường THPT. Trường Newton còn được xem là cái nôi nuôi dưỡng những tài năng đặc biệt. Nhà trường đã có những học sinh rất xuất sắc Có thể kể đến Đỗ Nhật Nam – gương mặt học sinh ưu tú không chỉ ở Việt Nam mà cả trên đất Mỹ, đã từng nhận thư khen của Tổng thống Obama. Và còn rất rất nhiều học sinh đang theo học tại trường đã và đang gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

10 năm đã đi qua – đã có nhiều thế hệ học trò trưởng thành từ mái trường Newton, các em đã và đang học tập tại nhiều Trường Đại học trong nước và trên thế giới; rất nhiều em đã trở thành những giảng viên; những bác sĩ, những chuyên gia, những kỹ sư… đang miệt mài làm việc, cống hiến tại các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức. Nhưng tình cảm mến yêu về một ngôi trường hiện đại, tình yêu và sự biết ơn đối với các thầy cô đã từng âm thầm giảng dậy, chăm sóc sẽ luôn luôn trường tồn trong tâm trí mỗi thế hệ học sinh trường Newton. Tình cảm yêu thương, chân thành ấy sẽ cứ mãi mãi được bồi đắp theo thời gian.

                          Tình cảm yêu thương của một học trò gửi tới cô giáo nhân ngày 20/11 sắp tới

Tập thể Ban giám hiệu các cấp trường Newton

“Có gạch mới xây được nhà, có yêu thương mới xây được tổ ấm”. Mỗi học sinh của trường Newton là một viên gạch, mỗi thầy cô của trường Newton là một suối nguồn yêu thương. Tất cả cùng chan hoà, đan xen, hòa quện với nhau tạo nên tổ ấm mang tên mái trường Newton. Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, và hướng tới 10 năm thành lập trường tiểu học- trung học- trung học phổ thông Newton, tập thể ban lãnh đạo nhà trường, tập thể thầy cô giáo các cấp của toàn trường sẽ luôn luôn công tác tốt, giảng dậy tốt để góp phần đưa những chuyến đò cập bến bờ tri thức mới. Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể các thầy cô sẽ luôn đồng lòng, chung sức, cố gắng hết sức mình góp phần bồi nuôi dưỡng những chủ nhân tương lai của Đất nước toàn diện cả về trí và lực, toàn vẹn cả tâm và tài. Trường Newton sẽ ngày một phát triển và hội nhập xu thế giáo dục Thế giới.

Theo La Trần báo phaply.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!