Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Các Passers xuất sắc giành giải cao tại cuộc thi Olympic tin học quốc tế HKICO 2020

Trường TH – THCS Pascal những ngày cuối năm học tiếp tục đón nhận tin vui từ các cuộc thi quốc tế mà Passers tham dự. Trong Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2020, hai Passers lớp 6A2 đã xuất sắc giành giải thưởng cao Vòng quốc gia, đó là các em học sinh:

Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKICO (HongKong International Computational Olympiad) được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong), một trung tâm giáo dục đã đăng ký hoạt động tại Bộ Giáo dục Hồng Kông với mục tiêu cung cấp các khóa học và kỳ thi thuộc các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại Hồng Kông.

️Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế Hồng Kông (HKICO) hướng tới phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học Tin học, trong đó bao gồm khả năng phân loại và đơn giản hóa các công việc phức tạp, thiết kế thuật toán, tổng quát hóa và trừu tượng hóa các đối tượng (Tư duy máy tính – Computational Thinking).

️Có thể thấy, ngoài thế mạnh về Toán và Tiếng Anh khi các con học sinh đã giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế thì Tin học cũng là một điểm mạnh của các con học sinh trường Pascal. Ngoài giải thưởng tại cuộc thi HKICO vừa đạt được, trước đó, các con học sinh cũng đã giành nhiều giải cao tại cuộc thi Tin học trẻ cấp quận năm học 2019 – 2020.

Xin chúc mừng thành tích của các con!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!