Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học sinh đạt thành tích cao cuộc thi Violympic và HKIMO cấp Quốc gia

️Những ngày cuối năm học, trường Pascal tiếp tục đón nhận niềm vui lớn từ các con học sinh thân yêu mang tới. Đó là những thành tích cao và rất đỗi tự hào mà các Passers đã đạt được tại Vòng Quốc gia 2 cuộc thi Giải Toán qua mạng Internet Violympic và cuộc thi Olympic Toán quốc tế HKIMO năm học 2019 – 2020.

Xin chúc mừng các con học sinh sau:

ViOlympic là cuộc thi giải Toán và Vật lý Quốc gia trên Internet bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, được Bộ GD – ĐT Việt Nam và Tập đoàn FPT phối hợp chỉ đạo tổ chức.

Đây là cuộc thi thường niên, được đông đảo học sinh trường Pascal tham gia tranh tài, góp phần thúc đẩy ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy và học trong nhà trường, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ bổ ích cho các con học sinh.

Trong khi đó, Kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO (HongKong International Mathematical Olympiad) được tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hồng Kông. 

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO được tổ chức hàng năm nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Trong mỗi lần tổ chức, Kỳ thi  HKIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều nước quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới như Úc, Bangladesh, Bulgaria, Campuchia, Hồng Kông, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Iran, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan, Ukraine, Uzbekistan.

Năm 2020, Việt Nam vinh dự là quốc gia tiếp theo tham dự kỳ thi này. Ban Tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế HKIMO năm 2020 tại Việt Nam gồm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (HNMU) và Công ty Cổ phần Giáo dục FERMAT (FERMAT Education) – đơn vị được Ban tổ chức quốc tế ủy quyền tổ chức duy nhất tại Việt Nam.

️Một lần nữa, xin chúc mừng thành tích và nỗ lực mà các con học sinh đã giành được!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!