Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Cậu học trò đa tài “Yêu toán, thích nghệ thuật” và loạt thành tích đáng nể

Cậu bé ấy là nhân vật vô cùng nổi tiếng tại trường Pascal bởi chuỗi thành tích đáng nể tại các cuộc thi tư duy Toán học trong nước và quốc tế cùng khả năng chơi guitar cực đỉnh.

Có một cậu bé ngoan ngoãn và đáng yêu như thế, cậu bé 10 tuổi nhưng số huy chương giành được có lẽ nhiều gấp bội số tuổi của cậu. Và tấm huy chương mà cậu bé nhắc đến là một trong rất nhiều huy chương Toán học mà cậu bé ấy đạt được. Cậu bé ấy là nhân vật vô cùng nổi tiếng tại trường Pascal bởi chuỗi thành tích đáng nể tại các cuộc thi tư duy Toán học trong nước và quốc tế cùng khả năng chơi guitar cực đỉnh.

 

Học sinh La Thiên Ân lớp 5M trường TH – THCS Pascal với loạt thành tích ấn tượng trong các kì thi.

Cậu bé ấy chính là La Thiên Ân, học sinh lớp 5M trường TH – THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Thiên Ân là niềm tự hào của các thầy cô giáo và là tấm gương cho rất nhiều học sinh khác tại Pascal. Chỉ trong năm học lớp 4 thôi, Thiên Ân đã “rinh” về “cơn mưa” giải thưởng tại các cuộc thi:

Bảng thành tích cực “khủng” của Thiên Ân chỉ tính riêng

năm học 2022 – 2023

Cậu bạn thổ lộ: “Tớ có niềm yêu thích đặc biệt với môn Toán, bởi môn học này đòi hỏi tư duy cao, giúp phát triển trí tuệ. Toán cũng là môn học ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, khoa học kĩ thuật…” Có lẽ vì thế, Thiên Ân luôn nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ trở thành một nhà Toán học vĩ đại hoặc là thầy giáo dạy Toán để truyền đam mê học tập đến các em học sinh.

Ngoài học giỏi, luôn nỗ lực hết mình trong học tập thì Thiên Ân còn thích chơi đàn guitar, cờ vua và cờ tướng nữa đấy. Trong cuộc thi Pascal’s Got Talent năm học 2022 – 2023, bạn ấy đã thể hiện xuất sắc bài thi của mình cùng với cây đàn guitar. Còn tại giải đấu Cờ vua cấp trường, bạn ấy cũng “rinh” về giải Nhất khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

 

Cậu học trò nhỏ với rất nhiều tài lẻ!

Nói về học trò đa tài của mình, cô Đào Thị Mỵ – Giáo viên chủ nhiệm của Thiên Ân chia sẻ đầy tự hào: “Thiên Ân là một cậu bé thông minh, ngoan ngoãn và cực kì lễ phép. Trong lớp con rất tích cực và luôn giúp đỡ bạn bè, vì vậy Thiên Ân luôn được bạn bè và thầy cô quý mến.”

Chà, Thiên Ân quả là một cậu bạn giỏi giang và sở hữu thật nhiều tài lẻ. Cùng chúc cho bạn ấy ngày càng gặt hái thêm nhiều thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!