Nhà giáo Lê Thị Bích Dung tham dự giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm 2023”

Hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tổ chức Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 7 năm 2023 để ghi nhận, tôn vinh danh các nhà giáo tiêu biểu.

Chiều ngày 26/10/2023, Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Newton – Pascal đã tham gia vòng Chung khảo “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm 2023.

Về phía Ban tổ chức Giải thưởng có:

1. TS Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch CĐGD Việt Nam
  2. Nhà giáo Đỗ Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn Ngành GD Hà Nội
  3. Nhà giáo Nguyễn Hà Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành GD Hà Nội.
  4. TS Nguyễn Tùng Lâm – Nguyên phó Chủ tịch Hội tâm lý Giáo dục Việt Nam
  5. PGS.Tiến sĩ: Chu Cẩm Thơ – Trưởng ban đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
  6. PGS. TS Nguyễn Văn Biên – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu PT Nghiệp vụ sư phạm, Trường ĐHSP Hà Nội.

Tham dự Giải thưởng năm 2023 có 41 nhà giáo tại các trường học trên địa bàn Hà Nội.

Ở vòng chung khảo, nhà giáo Lê Thị Bích Dung đã báo cáo những kết quả nổi bật thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo; những ý tưởng, cách làm, kết quả của những đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy học, tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động (giúp đỡ học sinh khó khăn, bồi dưỡng học sinh giỏi) trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Hệ thống giáo dục Newton – Pascal.

Với 3 cương vị là Phó Chủ tịch HĐQT hệ thống Giáo dục Newton – Pascal, Trưởng Ban Đổi mới – sáng tạo trong dạy và học của Trường THCS-THPT Newton, Giáo viên Bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi bộ môn Toán; Nhà Giáo Lê Thị Bích Dung đã luôn mong mỏi, trăn trở mỗi ngày để xây dựng và phát triển trường. Trong năm học vừa qua, Cô đã thực hiện được mô hình, phong trào thi đua nhằm đổi mới – sáng tạo và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào công tác quản lý, giảng dạy. Đó là: mô hình “Lớp học thông minh”, phong trào thi đua “Nhà giáo Truyền cảm hứng”, Xây dựng các loại Bảng biểu chấm thi đua giáo viên dạy, ứng dụng CNTT và quản lý học sinh. Những cống hiến của cô đã mang lại những thành tựu nổi bật cho nhà trường với những kết quả đáng ngưỡng mộ của các bạn học sinh, những thành tích của giáo viên trong hoạt động dạy học – văn hoá thể thao….

Từ những tâm huyết của cô đã mang đến niềm tin cho Quý phụ huynh, mang đến những ngọn lửa nồng cháy đến các con học sinh đam mê học tập, chinh phục đỉnh cao tri thức. Và điều này thật đúng với câu nói của William Edward: “Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi biết giải thích. Người thầy xuất sắc biết minh họa. Và người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.”

Cô là người thuyền trưởng đã dẫn dắt cả Hệ thống giáo dục Newton – Pascal được thành công như hiện tại, người đã truyền cảm hứng cho các thế hệ Ban giám hiệu và giáo viên của nhà trường với tinh thần làm việc hăng say, tư duy cấp tiến, sáng tạo, đổi mới và sẵn sàng hội nhập.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” năm 2023 sẽ diễn ra dịp 20/11.