Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Câu lạc bộ Taekwondo trường Pascal – rèn luyện ý chí, phát triển thể lực

Trong năm học 2018 – 2019, Trường Pascal có thêm điểm nhấn trong giáo dục thể chất. Bên cạnh các Câu lạc bộ bóng đá, bóng rổ, cờ vua… là sự tỏa sáng của Câu lạc bộ võ Taekwondo trong chương trình chính khóa.

Câu lạc bộ Taekwondo trường Pascal.

Đây là một nội dung quan trọng trong định hướng giáo dục của nhà trường, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn thể chất. Câu lạc bộ Taekwondo trường Pascal hoạt động đều đặn vào các buổi sáng hàng tuần. Có mặt tại một buổi học của Passers, chúng ta sẽ cảm nhận được sự hăng say luyện tập của các bạn học sinh dưới sự chỉ bảo tận tình của huấn luyện viên – thầy giáo Nguyễn Viết Sơn. Thầy là người đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy võ thuật và hiện đang mang đai đen Taekwondo.

Tham gia lớp học, Passers được truyền dạy nhiều kỹ năng đặc sắc của Taekwondo như: Đá búng chân, đá tống trước, đấm hạ đẳng, trung đẳng, thượng đẳng… Trước khi bước vào tập luyện các động tác, Passers sẽ khởi động để quen với các cử động mạnh, dẻo dai. Bên cạnh đó, thông qua lớp học, nhà trường còn chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách cho các võ sinh. Không chỉ là môn võ dùng để phòng thân, rèn luyện võ thuật còn giúp Passers nâng cao sức khỏe, tăng khả năng phản xạ, rèn luyện ý chí kiên cường.

Tham gia CLB võ, Passers được rèn luyện ý chí, bản lĩnh và thể chất.

Khi mới bắt đầu làm quen với Taekwondo, nhiều Passers còn cảm thấy khó và bỡ ngỡ. Nhưng nhờ sự chỉ bảo tận tình của thầy Sơn, các bạn dần cảm thấy thích thú và ngày càng yêu thích bộ môn này. Chia sẻ cảm xúc khi tham gia Câu lạc bộ võ của trường, Passers Hoàng Phương Anh lớp 6A3 cho biết:“Mới đầu khi luyện tập, con thấy hơi mệt và đau chân. Nhưng qua từng ngày, con thấy học võ rất vui và bổ ích vì con thấy khỏe khoắn và tự tin hơn rất nhiều”.

Passers Hoàng Phương Anh lớp 6A3 cảm thấy thích thú và bổ ích khi tham gia lớp học võ.

Qua mỗi buổi học, niềm cảm hứng với võ thuật ngày một tăng lên, qua đó Passers được rèn luyện sự dẻo dai, kiên nhẫn và chấp hành kỉ luật. Bên cạnh đó, học sinh có khả năng tự vệ trong những tình huống nguy cấp khi bị kẻ xấu tấn công.

Một số hình ảnh Passers học câu lạc bộ Taekwondo:

Passers sẽ khởi động để quen với các cử động mạnh, dẻo dai.

Huấn luyện viên – thầy giáo Nguyễn Viết Sơn là người hướng dẫn các bạn trong các buổi học.

Cuối mỗi buổi học, Passers tham gia trò chơi, vừa để giải trí vừa giúp tăng khả năng phản xạ cho võ sinh.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!