Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học và thi 4.0 tại Pascal School

Từ ngày 10/12/2018, các Passers khối THCS đã bước vào kì thi học kì I năm học 2018 -2019. Điều đặc biệt trong năm học này, thay vì thi trên giấy như thường lệ, các thí sinh đã làm bài thi học kì online trên máy tính tại trường.

Passers bước vào kì thi học kì I trên máy tính.

Trong những năm qua, trường TH – THCS Pascal luôn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học thông qua các bài giảng trên lớp và các cuộc thi trên Internet. Không chỉ dẫn đầu quận Bắc Từ Liêm về chất lượng đào tạo và đầu tư lớn về cơ sở vật chất, trường Pascal còn đi trước đón đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống quản lý và giảng dạy.

Bắt đầu từ Học kì I năm học 2018 – 2019, trường Pascal triển khai hệ thống thi học kì online trên máy tính tại trường thay thế cho hình thức thi trên giấy như mọi năm. Theo đó, Passers đã tham gia thi học kì online 6 môn trắc nghiệm bao gồm Hóa, Lý, Sinh, Sử, Địa, GDCD trên hệ thống có tên miền: http://www.hoctheoduan.pas.edu.vn/

Giao diện hệ thống thi học kì của nhà trường với tên miền: hoctheoduan.pas.edu.vn

Đây là một hệ thống phần mềm hiện đại, độ bảo mật cao. Toàn bộ môn thi, lịch thi, điểm thi đều được quản lý trên hệ thống máy tính. Khi đi thi, Passers chỉ cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân đã được thiết lập từ trước trên hệ thống,  mọi thông tin cá nhân, môn thi, thời gian làm bài sẽ hiển thị trên màn hình. Trong thời gian làm bài tại phòng máy, ngoài các thầy cô giám thị coi thi sẽ có camera giám sát để đảm bảo tính nghiêm minh của kì thi.

Có thể thấy đây là một bước đi vượt bậc trong vấn đề thi cử của nhà trường. Hệ thống thi học kì online sẽ giúp nhà trường tiết kiệm được cả về thời gian và công sức. Sau khi kết thúc bài thi, học sinh sẽ biết ngay kết quả mà mình đạt được, đồng thời tiết kiệm công sức và thời gian chấm thi của thầy cô khi hệ thống sẽ thống kê và tổng hợp điểm tự động. Bên cạnh đó, toàn bộ đề thi, điểm thi sẽ được lưu trữ trên hệ thống để phục vụ công tác phúc khảo.

Tính nghiêm minh của kì thi online rất cao.

Trước đó, Passers sẽ đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của mình.

Sau đó, các bạn sẽ truy cập vào bài thi trên hệ thống và bắt đầu làm bài.

Kết thúc thời gian làm bài, điểm thi sẽ được thông báo trên màn hình.

Chia sẻ cảm nhận về hình thức thi học kì online, Passer Đoàn Khánh Linh lớp 7A2 cho biết: “Con thấy rất thích thú với việc thi học kì trên máy tính. Sau khi làm bài xong con có thể biết điểm số của mình luôn mà không phải thấp thỏm chờ đợi như trước”.

Passer Đoàn Khánh Linh lớp 7A2 rất thích thú với hình thức thi online.

Trước đó, Dự án “Sống & Viết” năm 2018 đã được tổ chức thi online tại nhà và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh và học sinh.Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống và triển khai nhiều cuộc thi online khác như“Toán học & Kết nối”, Dự án tiếng Anh “Race of champions”, các bài kiểm tra thường xuyên môn tiếng Anh, kiểm tra Tổ hợp và hệ thống bài tập online các môn tự luyện cuối tuần cho học sinh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!