Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Chương trình tham quan dã ngoại – học tập trải nghiệm đa dạng của học sinh trường Pascal

Bên cạnh những giờ học trên lớp, các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế luôn được Ban lãnh đạo trường Pascal chú trọng và triển khai thực hiện hiệu quả trong suốt năm học. Thông qua các chuyến tham quan dã ngoại – học tập trải nghiệm, các con học sinh có cơ hội tiếp cận với trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị và bổ ích.

Để tăng cường giáo dục kỹ năng sống và trau dồi kiến thức từ thực thế, bên cạnh việc học tập trên lớp, hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức 04 buổi tham quan dã ngoại – học tập trải nghiệm dành cho các con học sinh. Với thiết kế đa dạng các chương trình trải nghiệm dựa theo chủ đề môn học như: Lồng ghép bài học lịch sử tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hoàng Thành Thăng Long, khám phá khoa học qua chuyến đi Trung tâm công nghệ cao Panasonic Risupia, giáo dục tinh thần “tương thân tương ái” tại Trung tâm bảo trợ xã hội IV, hay trải nghiệm làm nông tại trang trại Hải Đăng.

 

Tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, học sinh lần lượt tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trải dài từ Bắc vào Nam như hệ thống nhà sàn, nhà rông, các phong tục cưới hỏi, ma chay hay những món ăn đặc trưng của từng dân tộc…

Học sinh còn được các nghệ nhân hướng dẫn sử dụng nhạc cụ dân tộc.

Trong một ngày học tập trải nghiệm tại Di sản Hoàng thành Thăng Long, Passers được tham quan các điểm di tích nổi tiếng như Đoan Môn, nền điện Kính Thiên, các nhà trưng bày hiện vật khảo cổ, các di tích cách mạng nhà D67…

Trải nghiệm tại Trung tâm Công nghệ Panasonic Risupia, các con học sinh chăm chú lắng nghe các cô hướng dẫn viên chỉ dẫn không gian trải nghiệm, các trò chơi, mô hình… và đặc biệt được hoạt động nhóm thông qua thí nghiệm đèn Lava hết sức thú vị. Bạn nào cũng trầm trồ, ngạc nhiên trước những thay đổi kì diệu của màu sắc trong các thí nghiệm.

Thầy và trò trường Pascal đã có một chuyến thiện nguyện vô cùng đặc biệt, ý nghĩa, mang hơi ấm đến với những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV.

Trong buổi dã ngoại tại trang trại giáo dục Hải Đăng, các bạn học sinh đã được hóa thân thành các bác nông dân, trải nghiệm các công việc nhà nông như trồng rau, dùng nơm bắt cá, nấu cơm bằng bếp củi…

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia rất nhiều trò chơi vận động, teambuilding vui nhộn tại các Trang trại giáo dục như Pandora, Thiên Phú Lâm, Erahouse, V-ECO… Các hoạt động đều nhận được sự hào hứng tham gia của các em,với không khí thoải mái, kết hợp học mà chơi, chơi mà học. Bên cạnh việc mở rộng kiến thức, các em còn được phát triển các kỹ năng mềm như: Khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, tính chủ động tìm tòi, học hỏi.

Các chuyến tham quan dã ngoại luôn mang tới không khí vui tươi, phấn khởi cho các con học sinh.

Có thể thấy, sự kết hợp giữa dạy và học kiến thức từ thực tế thông qua các chuyến học tập trải nghiệm là nền tảng để học sinh phát triển trí tuệ vững chắc. Với đa dạng các chương trình học tập trải nghiệm, học sinh có cơ hội tiếp cận và học tập từ môi trường sống bên ngoài, qua đó giúp các em học sinh bồi đắp tình yêu thiên nhiên, yêu đất nước, quý trọng công sức lao động và rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, chủ động, sáng tạo trong học tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!