Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Những tiết học tiếng Anh đặc biệt: Học mà vui, vui mà học

Đầu bếp tí hon, trình diễn thời trang, làm ngôi nhà 3D … là một trong số rất nhiều hoạt động mà các Passers khối Tiểu học chúng con được tham gia trải nghiệm trong tháng 11 vừa qua.

Nhằm tạo cảm hứng và tình yêu với môn Tiếng Anh, trường Pascal đã phát động dự án tiếng Anh “Think outside the box” – dự án học tập thực hành và trải nghiệm vui vẻ, bổ ích và sáng tạo dành cho các Passers Tiểu học. Qua đó, chúng con đã được tham gia nhiều hoạt động thú vị và gần gũi với cuộc sống hằng ngày. 

Trình diễn thời trang

Để chuẩn bị cho buổi học, chúng con đã chuẩn bị những bộ trang phục đẹp mắt, tập luyện cách thuyết trình, trình diễn và tạo dáng sao cho ấn tượng nhất. Chính vì thế, các Passers đều vô cùng hồi hộp và háo hức mong đợi tới tiết học.

Chúng con đã chuẩn bị rất nhiều trang phục đẹp mắt cho buổi trình diễn.

Mỗi nhóm 04 bạn học sinh sẽ có một bạn dẫn chương trình để giới thiệu các thành viên của nhóm mình. Trên nền nhạc sôi động, vui tươi, chúng con bước đi tự tin và thuyết trình to, rõ ràng bằng tiếng Anh về trang phục của mình.

Cứ thế, các nhóm sẽ lần lượt lên trình diễn và thuyết trình. Với phong cách biểu diễn tự tin, đáng yêu, các Passers đã tạo ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo. Sau đó, Ban giám khảo sẽ tổng kết số điểm của các nhóm để trao giải Nhất, giải Nhì và giải Ba cho các đội thi xuất sắc.

Để trở thành đội chiến thắng, chúng con cần nắm vững kiến thức về chủ đề quần áo, tự tin và đoàn kết để phối hợp ăn ý với nhau trên sàn diễn. Chính vì thế, tiết học không chỉ mang tới không khí học tập sôi động, mới mẻ, giúp chúng con “học mà vui, vui mà học” mà qua đó, chúng con có thể ghi nhớ sâu hơn và vận dụng được các kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Đầu bếp Tí hon

Dự án “Think outside the box” chính là nơi chúng con được thực hành và trải nghiệm. Trong dự án, chúng con được tự tay làm, thưởng thức và thuyết trình các món ăn mà mình vừa được học trong môn Tiếng Anh. 

Con nhớ hết từ mới và ngữ pháp để thuyết trình rồi ạ!

Mỗi một món ăn đều yêu cầu các Passers phải làm việc nhóm đề cùng nhau tạo ra món ăn ngon nhất và đẹp mắt nhất. Sau khi được thầy cô hướng dẫn và hoàn thiện sản phẩm, các nhóm sẽ thuyết trình về món ăn của mình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được học về chủ đề đồ ăn và thưởng thức món ăn do tự tay mình làm ra! Nhiều bạn học sinh không thích ăn món salad hay uống nước hoa quả giờ đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình, bởi chúng con vô cùng thích thú và biết trân quý hơn thành quả lao động do chính mình làm ra.

Dự án đã tạo ra các sản phẩm giúp chúng con hào hứng, yêu thích môn học hơn. Những bài học thiết thực này chúng con sẽ luôn nhớ và thực hành vào cuộc sống hằng ngày.

Bạn nào cũng tự tin và tạo ấn tượng cho phần trình diễn của mình.

Nhóm nào sẽ trở thành đội chiến thắng đây?

Chúng con trông giống những người mẫu thực thụ không nào!

Từ giờ con sẽ yêu thích món salad.

Tất cả các bạn trong nhóm con cùng nhau làm và trang trí đấy ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!