Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Cựu học sinh trường Pascal đạt 8.0 IETLS, xuất sắc đỗ 3 trường THPT hàng đầu Hà Nội

Không tham gia lớp luyện thi IELTS nào nhưng Lương Trí Đức vẫn xuất sắc đạt IELTS 8.0 khi đang học lớp 9.

Em cũng đạt giải nhất Tiếng Anh lớp 9 cấp thành phố Hà Nội năm học 2019-2020; đỗ vào lớp 10 chuyên Anh của 3 trường THPT danh giá của Thủ đô.

Lương Trí Đức, hiện là học sinh lớp 10A3-K52, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Tháng 5 vừa qua, Trí Đức đã đạt điểm IELTS 8.0. Đây là một kết quả “đáng nể” khi Đức đang còn là học sinh lớp 9. Thành tích này đã đưa Lương Trí Đức trở thành một trong 3% thí sinh Việt Nam đạt điểm IELTS từ 8.0 trở lên, theo IELTS Demographic data (https://www.ielts.org/research/demographic-data).

Chân dung cậu học trò có thành tích học tập “khủng”- Lương Trí Đức.

IELTS là một kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế mang đậm tính chất học thuật, không chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh mà còn kiến thức khoa học – kinh tế – xã hội.

Điều khiến không ít người ngạc nhiên là cậu học sinh này quyết định thi IELTS trước đó chỉ 1 tháng với mục tiêu “chỉ để thử sức”. Thay vì ôn luyện ở các trung tâm, lò luyện thi IELTS, Trí Đức lựa chọn tự học tại nhà bằng việc làm các đề thi theo bộ sách IELTS của Cambridge và nhờ mẹ chỉ bảo thêm. Được biết, mẹ của em đã tu nghiệp Tiến sỹ về Kế toán Quản trị ở Đại học Kinh doanh Newcastle, Vương Quốc Anh.

Trí Đức chia sẻ: Em thấy điều quan trọng nhất là phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày để hiểu ngôn ngữ, hiểu văn hóa qua ngôn ngữ và để học được các kiến thức mới thông qua ngôn ngữ đó. Với niềm yêu thích tiếng Anh, kế hoạch khoa học và một động lực rõ ràng, các bạn đã có nên tảng tiếng anh có thể đạt điểm IELTS cao dù chỉ tự học tại nhà.”

Trước đó, với bộ môn Tiếng Anh, Lương Trí Đức đã có những thành tích đáng ghi nhận như: Top 10 thí sinh Tiếng Anh Phía Bắc năm lớp 7 do IvyPrep Education tổ chức (2018); Chứng nhận the World Scholar’s Cup 2019 – Hà Nội, trong đó Trí Đức xếp thứ 11 trên hơn 1.000 thí sinh tham dự cuộc thi.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Trì – Phú Thọ, Trí Đức có niềm yêu thích với tiếng Anh và các môn Khoa học tự nhiên từ nhỏ, em đã có những thành tích xuất sắc từ năm lớp 6 như Giải Nhì Olympic Tiếng Anh tỉnh Phú Thọ; Giải Ba Olympic Toán, Vật lý tỉnh Phú Thọ, Giải Nhì Vật lý trên Internet.

Năm lớp 7, Trí Đức chuyển đến Trường Tiểu học và THCS Pascal (Hà Nội) khi bố mẹ chuyển công tác về đây. Dù là năm đầu làm quen với môi trường học tập mới, nhưng Trí Đức đã ngay lập tức dành được Huy chương Đồng toán SASMO (Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á).

Trong kỳ thi vào THPT vừa qua, Trí Đức đã xuất sắc đỗ vào lớp chuyên Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT Chuyên Sư Phạm và THPT Chu Văn An. Ngoài ra, Trí Đức còn được tuyển thẳng vào trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành; được tuyển thẳng và nhận học bổng 100 triệu của Trường Tiểu học, THCS&THPT Archimedes Đông Anh.

Không chỉ dành thời gian tập trung cùng tính kỷ luật cao để có thành tích học tập khủng, Trí Đức còn được bố mẹ khuyến khích dành thời gian thư giãn thông qua chơi đàn, vẽ tranh, luyện thanh nhạc và chơi cờ vua từ nhỏ. Em có thể chơi khá thành thạo Piano và Guitar. Trí Đức cũng tích cực tham gia vào các giải cờ vua và đã giành giải nhì Cấp Quận Bắc Từ Liêm năm học 2019-2020.

Dù có đến 5 lựa chọn cho ngôi trường THPT nhưng với niềm yêu thích đặc biệt dành cho môn Tiếng Anh và muốn học tốt các môn khoa học tự nhiên khác, Trí Đức đã lựa chọn Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. “Với hành trang khả năng tiếng Anh và sự động viên rất lớn từ gia đình, em nghĩ rằng đã sẵn sàng để tiếp tục chinh phục những đích đến mới và theo đuổi ước mơ riêng của mình. Em tin rằng Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ sẽ đem lại cho em những trải nghiệm mới mẻ và giúp em trưởng thành hơn trong học tập và cuộc sống”.

Theo Trường Thịnh báo Điện tử Dân trí.

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nam-sinh-dat-80-ietls-xuat-sac-do-3-truong-thpt-hang-dau-ha-noi-20200907133139201.htm?fbclid=IwAR0YFTGz2WRne2ZhgQjqi3NDF7jJDeY0MG_OD_P_uZPMj_U86C5MVaeCMKg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!