Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passer Lê Minh Hiếu giành Giải Nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc cấp thành phố

Tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm học 2019 – 2020, Passer Lê Minh Hiếu lớp 9A1 đã xuất sắc giành Giải Nhất cấp Thành phố.

Em Lê Minh Hiếu, học sinh lớp 9A1 trường TH – THCS Pascal.

Các con học sinh của trường TH – THCS Pascal không chỉ học giỏi văn hóa khi nhiều năm liên tiếp đứng nhất, nhì quận Bắc Từ Liêm kì thi vào lớp 10 THPT, mà các Passers còn rất tài năng trong các hoạt động Thể thao, Nghệ thuật và vô cùng sáng tạo trong lĩnh vực Khoa học.

Trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16, Minh Hiếu cùng các bạn học sinh trong nhóm của mình đã mang tới đề tài “Mô hình hệ thống thiết bị cắt, băm, sấy cỏ/ngô kết hợp năng lượng mặt trời và đóng bao ủ chua làm thức ăn cho gia súc”. Đây là một đề tài mới, chưa có ở Việt Nam. Hệ thống làm việc theo dây chuyền khép kín, tránh bụi, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Passer Lê Minh Hiếu giới thiệu sản phẩm của nhóm trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm học 2019 – 2020.

Chia sẻ về sản phẩm của nhóm mình, Minh Hiếu cho biết: “Sau khi nghiên cứu thị trường, nhóm chúng con nhận thấy nhu cầu thực tế về thức ăn ủ chua cho gia súc là rất lớn. Chính vì thế, con và các bạn đã nghĩ ra ý tưởng về một thiết bị có thể cắt, băm, sấy, phun men và đóng bao ủ chua làm thức ăn cho gia súc, đảm bảo chất dinh dưỡng và bảo quản được dài ngày”.

Minh Hiếu cho biết thêm, việc tiến hành đề tài này được sự hướng dẫn của các thầy, cô và các chú kỹ thuật của Công ty H&B, chúng con đã quyết tâm thực hiện và cơ bản đạt được mục tiêu đề ra.

Để hoàn thành đề tài, chúng con đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu trong và ngoài nước về công nghệ và thiết bị chế biến thức ăn ủ chua cho gia súc, sau đó thiết kế sơ đồ nguyên lí hoạt động của thiết bị”. – Minh Hiếu chia sẻ.

 

Sau khi giành Giải Nhất cấp thành phố, đề tài “Mô hình hệ thống thiết bị cắt, băm, sấy cỏ/ngô kết hợp năng lượng mặt trời và đóng bao ủ chua làm thức ăn cho gia súc” sẽ tiếp tục dự thi vòng Quốc gia.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên nhi đồng Thủ đô. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Cuộc thi do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật VN, Bộ Khoa học – Công nghệ, Bộ GD-ĐT, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp tổ chức.

Trong chương trình học của khối THCS Pascal, các con học sinh được tham gia rất nhiều CLB để phát triển năng khiếu, nghệ thuật, tư duy, khả năng sáng tạo…, trong đó có CLB Stem được đông đảo học sinh tham gia. Hằng năm, Nhà trường cũng tổ chức “Ngày hộc khoa học” dành cho các Passers THCS, góp phần khơi dậy đam mê khoa học của học sinh, khơi nguồn nhiều sáng tạo khoa học, kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Các Passers tham gia Ngày hộc khoa học năm học 2019 – 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!