Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Đêm lưu giữ những nụ cười tuổi học trò trường Pascal

Kết thúc năm học 2018 – 2019, trường Pascal tổ chức Lễ trưởng thành cho các em học sinh lớp 5 và lớp 9 với chủ đề “Đêm lưu giữ những nụ cười”.

Đây là hoạt động thường niên, được nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư tổ chức. Buổi lễ nhằm đánh dấu và lưu giữ sự trưởng thành của các em, đồng thời giáo dục các em luôn giữ được nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tham dự chương trình, ngoài các em học sinh lớp 5 và lớp 9 còn có sự góp mặt của các bậc cha mẹ học sinh. Buổi lễ diễn ra trang trọng, xúc động và để lại nhiều cung bậc cảm xúc khó phai.

Tại buổi lễ, các em được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học. Từng em học sinh bước lên sân khấu để nhận món quà từ thầy cô, đánh dấu một chặng đường đầy ý nghĩa. Trên gương mặt các em hiện lên niềm hạnh phúc, những ánh mắt long lanh niềm vui sướng khi được mặc trên người bộ quần áo cử nhân, được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp. Thầy cô nhà trường mong rằng, các em hãy khắc sâu những hình ảnh tươi đẹp về thời học sinh hồn nhiên của mình, về ngôi trường Pascal thân yêu để trên bước đường sắp tới, mỗi khi cảm thấy mỏi mệt thì những phút giây này sẽ là động lực giúp các em vững bước hơn.

Tại buổi lễ, các em được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học.

Trong giây phút đánh dấu sự trưởng thành của mình, các con không quên tri ân tới cha mẹ và thầy cô.

“Khi chúng con bỡ ngỡ vào lớp Một cha mẹ là người đầu tiên dắt chúng con đến cánh cổng trường Pascal. Con biết rằng, cha mẹ đã cố gắng rất nhiều để chúng con được học tập ở mái trường này. Công ơn cha mẹ, thầy cô đối với chúng con như trời biển không gì đền đáp được” – Em Nguyễn Trí Dũng thay mặt cho 134 học sinh lớp 5 gửi lời tri ân tới cha mẹ.

Em Nguyễn Trí Dũng gửi lời tri ân tới cha mẹ.

 “Mới ngày nào thôi chúng con còn là những cô cậu học sinh lớp 6 bỡ ngỡ, rụt rè mỗi khi tới lớp. Thế mà nay đã 4 năm rồi, 4 năm học dưới mái trường Pascal thân yêu. Thầy cô đã dìu dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng con từ học tập đến nghĩ suy đời thường. Dù buồn hay vui, khi thất bại hay muốn bỏ cuộc luôn có bàn tay của thầy cô nâng đỡ chúng con đứng dậy và dạy cho chúng con biết tự chữa lành vết thương… Để hôm nay, chúng con đủ tự tin bước vào một hành trình mới. Thật tự hào khi chúng con là học trò của thầy cô trường Pascal”- Em Nguyễn Hữu Giang Nam đại diện học sinh khối 9 bày tỏ tình cảm.

Em Nguyễn Hữu Giang Nam bày tỏ tình cảm với các thầy cô.

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn dài trên nhiều khóe mắt phụ huynh và thầy cô. Tuổi trưởng thành chẳng dễ gì để nói tiếng cảm ơn cha mẹ và thầy cô vì những hi sinh vất vả, yêu thương vô điều kiện dành cho các con. Và với cha mẹ, thầy cô cũng chẳng có hạnh phúc lớn lao nào bằng được nhìn thấy con cái, học trò trưởng thành, khôn lớn nên người.

Đặc biệt xúc động trong buổi lễ là những lời nhắn nhủ từ tận đáy lòng của các cô giáo Chủ nhiệm lớp dành cho học trò.

“Cảm ơn tất cả các con, cảm ơn vì những kỉ niệm vui, buồn, hạnh phúc…nhưng tất cả sẽ là những kỉ niệm đẹp với cô, với tất cả các con và sẽ theo ta suốt chặng đường còn lại. Chúc tất cả các con trong chặng đường tiếp theo sẽ luôn cố gắng và sẽ gặp những thầy cô giáo yêu thương con hơn cô yêu con bây giờ” – Cô Nguyễn Thị Yến – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5C1 chia sẻ.

Hai cô giáo Chủ nhiệm khối 9 nhắn nhủ với học sinh bằng những vần thơ chứa chan tình cảm:

      “Con mang theo gì hỡi các con yêu?

Kỉ niệm ấy và còn bao nhiêu nữa

Là hạnh phúc là mộng mơ một thuở

Khắc trong lòng và nhung nhớ khôn nguôi.

Con yêu ơi nước mắt đừng rơi

Giang tay đón những mùa hoa rực rỡ

Chia tay con lòng nghẹn ngào không nỡ

Mai xa rồi mãi nhớ nhé Pascal”.

Các cô giáo chủ nhiệm nhắn nhủ học trò trong giây phút chia tay.

Buổi lễ đã khép lại bằng những giọt nước mắt luyến lưu của sự chia tay giữa thầy và trò, giữa bạn bè thân yêu. Rồi mai đây khi rời xa mái trường Pascal, những kỉ niệm này sẽ lưu giữ và đồng hành mãi, bay cao cùng ước mơ của các con.

 

Buổi lễ kết thúc bằng những giọt nước mắt lưu luyến.

Những kỉ niệm này sẽ lưu giữ và đồng hành mãi, bay cao cùng ước mơ của các con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!