Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Đội tuyển Toán trường Pascal giành 16 Huy chương cuộc thi Olympic Toán TITAN 2019

Tuần vừa qua, Lễ trao giải cuộc thi Olympic Toán Titan (TMO) lần thứ VII năm 2019 đã diễn ra tại trường THPT Amsterdam, đội tuyển Toán của trường Pascal đã xuất sắc nhận nhiều Huy chương và bằng khen từ Ban tổ chức.

Passers nhận huy chương từ Ban tổ chức.

Hơn 2 tháng phát động và diễn ra kỳ thi TMO năm 2019, các Passers đã tham gia tranh tài cùng với 3273 thí sinh trong cả nước. Trải qua ba vòng thi bao gồm trắc nghiệm, điền đáp số và tự luận dành cho từng độ tuổi khác nhau, các bạn học sinh trường Pascal đã có một trải nghiệm toán học đầy thách thức nhưng cũng không kém phần thú vị. Tại cuộc thi năm nay, Các Passers đã giành tổng cộng 16 Huy chương các loại, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 13 HCĐ. Cụ thể như sau:

Đây là thành tích vượt bậc của thầy và trò nhà trường trong năm học 2018 – 2019. Nếu như năm học trước, đội tuyển Toán chỉ giành được 1 HCB của bạn Khổng Minh Thư thì năm nay con số đó đã tăng lên 16 Huy chương các loại. Trong số các bạn học sinh đạt giải, Passer Trần Tuấn Bảo đã xuất sắc giành Huy chương Vàng danh giá. Không những vậy, Passer đến từ lớp 4C1 còn xếp hạng 10 trong số các thí sinh đạt điểm cao nhất Nhóm tuổi lớp 4-5 của cuộc thi năm nay. Bên cạnh đó, Passer Hoàng Quang Thành lớp 2C3 và Chu Phương Linh lớp 2A4 cũng xuất sắc giành 2 HCB và lần lượt xếp hạng 31 và 39 Nhóm tuổi lớp 2-3.

(Từ trái qua phải) Các Passers Trần Tuấn Bảo, Chu Phương Linh và Hoàng Quang Thành là những bạn xuất sắc nhất của trường Pascal trong kì thi này.

Tham gia cuộc thi với quyết tâm cao, các Passers nhí tự tin chinh phục các bài toán khó. Nhưng để có thành quả như ngày hôm nay, ngoài niềm đam mê với toán học cần có sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc duy trì, phát triển tiềm năng Toán học của Passers. Được biết, Toán là môn học Passers Trần Tuấn Bảo yêu thích nhất, vì vậy em rất hào hứng tham gia cuộc thi với mong muốn thử thách bản thân. Em chia sẻ: “Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, chúng em được thầy cô ôn luyện và kèm cặp rất sát sao. Thời gian ở nhà, em  luyện giải các đề thi của những năm trước để tích lũy thêm kinh nghiệm”.

Đội tuyển Toán trường Pascal thắng lợi với tổng cộng 16 Huy chương các loại.

Nhà trường hi vọng, cuộc thi Toán TITAN sẽ là sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh, giúp các em có cơ hội tranh tài, giao lưu, học hỏi và chuẩn bị kiến thức bước vào các cấp học tiếp theo.

Olympic Toán TITAN (TMO) là kỳ thi thường niên và uy tín được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN dành cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc. Olympic Toán TITAN nhằm tuyển chọn và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu về Toán học, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập Toán cho học sinh cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!