Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Trường Đại học Meijo sang giao lưu học tập với thầy và trò trường Pascal

Ngày 26/2, đoàn sinh viên trường Đại học Meijo (Nhật Bản) đã có buổi tham quan và làm việc tại trường TH-THCS Pascal.

Đoàn trường ĐH Meijo tới tham quan và làm việc tại trường Pascal.

Thông qua sự kết nối giữa hai nhà trường, đoàn sinh viên ĐH Meijo đã tới thăm, dự giờ và tham gia nhiều hoạt động giao lưu với học sinh trường Pascal. Đây là chương trình hợp tác quốc tế, giao lưu học tập thường niên giữa các trường ĐH Nhật Bản với trường TH – THCS Pascal. Đoàn do Giáo sư Fujiwara dẫn đầu cùng 11 sinh viên tới tham quan, tìm hiểu về chương trình học chuẩn quốc tế tại trường Pascal.

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng trường Pascal phát biểu chào mừng đoàn công tác và sơ lược thông tin về nhà trường. Theo đó, cô Nguyễn Thị Thủy đã giới thiệu về quy mô tổ chức, chương trình học tiếng Anh và cơ sở vật chất của nhà trường. Cô nhấn mạnh: “Trường TH – THCS Pascal chú trọng đào tạo tiếng Anh, là một trong những trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hà Nội. Trong năm học 2017 – 2018, trường Pascal đứng đầu quận Bắc Từ Liêm kì thi vào THPT”.

Cô Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường gửi tặng đặc sản Hà Nội – Cốm làng Vòng cho đoàn công tác.

Đoàn trường ĐH Meijo đã được tiếp đón chu đáo, hỗ trợ nhiệt tình từ phía lãnh đạo, giáo viên và học sinh nhà trường. Đoàn công tác tham dự một tiết học tiếng Anh với thầy giáo bản ngữ của các bạn khối THCS. Trong tiết học, các Passers không chỉ giao tiếp tiếng Anh lưu loát mà còn thể hiện hiểu biết về đời sống, xã hội thông qua bài học. Giáo sư Fujiwara cho biết: “Thầy rất ngạc nhiên và thán phục khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bạn học sinh trường Pascal. Các bạn không những nói tiếng Anh giỏi mà còn rất tự tin khi giao tiếp”.

Giáo sư Fujiwara cùng sinh viên tham dự một tiết học tiếng Anh của các Passers khối THCS.

Ngoài ra, các Passers đã giới thiệu và hướng dẫn thầy cô và sinh viên trường Meijo điệu nhảy sạp quen thuộc của dân tộc, tạo nên không khí giao lưu vui tươi, thắm đượm tình cảm giữa thầy trò hai trường, hai đất nước, từ đó giúp các bạn sinh viên trong đoàn Nhật Bản hiểu thêm và yêu thích văn hóa cũng như con người Việt Nam.

Buổi giao lưu diễn ra hết sức vui vẻ, ý nghĩa khi các bạn sinh viên đến từ Nhật Bản và các Passers cùng được giao lưu, trò chuyện và có những trải nghiệm thú vị, mới lạ về đất nước và văn hóa Việt Nam ngay tại trường Pascal. Thay mặt đoàn công tác, Giáo sư Fujiwara trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thầy và trò nhà trường. Buổi giao lưu đã diễn ra thành công, để lại cho thầy và trò của hai nhà trường nhiều kỉ niệm tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Đoàn sinh viên trường Meijo ghé thăm các lớp học và trò chuyện với Passers…

Giáo sư Furiwara rất thán phục khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bạn học sinh.

Ngoài ra, các Passers còn cùng nhau tìm hiểu về văn hóa đất nước Nhật Bản.

Đoàn công tác được thầy và trò trường Pasal hướng dẫn điệu nhảy sạp truyền thống của Việt Nam.

 

Không khí giao lưu vui tươi, thắm đượm tình cảm giữa thầy trò hai trường.

Buổi giao lưu đã để lại cho thầy và trò của hai nhà trường nhiều kỉ niệm tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!