Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Dự án “Đọc sách cho tâm hồn” : Yêu sách theo cách riêng của học sinh trường Pascal

Sách mang đến tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn! Có rất nhiều cách để cảm nhận sách và các bạn ở Pascal đã rất xuất sắc khi đón nhận và thể hiện cảm xúc của mình qua từng trang sách thông qua Dự án “Đọc sách cho tâm hồn”.

Trong sáng ngày 21/09, Trường Pascal đã tổ chức buổi Triển lãm sản phẩm Dự án “Đọc sách cho tâm hồn”. Trong buổi triển lãm, các con học sinh đã tự tin đứng trước Ban giám khảo để giới thiệu về tập san của lớp. Trước buổi triển lãm, Dự án năm nay đã trải qua hai vòng thi vô cùng ý nghĩa.

Tại Vòng 1: “Tủ sách tri thức”, các con học sinh đã cùng nhau xây dựng tủ sách của lớp mình qua hình thức “Mỗi học sinh một cuốn sách” với chủ đề “giá trị sống”. Từ những cuốn sách mà mình yêu thích, các con học sinh sẽ viết cảm nhận của mình về cuốn sách đã đọc, để cùng nhau hoàn thành cuốn Tập san của lớp tại Vòng 2: “Giá trị sống”.

Để rồi hôm nay đây, các cuốn tập san đẹp mắt, công phu là công sức của cả tập thể lớp đã được trưng bày tại Triển lãm Dự án và được Ban giám khảo đánh giá rất cao. Các con học sinh đại diện cho mỗi lớp đã giới thiệu về cuốn tập san của lớp cũng như quá trình tham gia dự án, cùng nhau đọc sách, viết bài, vẽ tranh minh họa… Các bạn học sinh còn giới thiệu ý nghĩa không gian trưng bày sách của lớp. Từ những cuốn sách do học sinh trong lớp đóng góp, thầy trò đã tạo hình, mô phỏng bản đồ Việt Nam, mô phỏng Lăng Bác, Con thuyền ra khơi… và rất nhiều biểu tượng ý nghĩa khác.

Thông qua dự án, thầy cô mong muốn hình thành thói quen đọc sách và lan tỏa tình yêu với sách tới các con học sinh. Và quả thật, trong quá trình tham gia Dự án, các con đều chủ động trong công việc, yêu thích đọc sách và giúp đỡ, hợp tác với nhau để cho ra đời những sản phẩm đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại quá trình tham gia dự án “Đọc sách cho tâm hồn” năm nay của các Passers nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!