Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Hệ thống trường Quốc tế Newton và Pascal ủng hộ 100 triệu cho chương trình “Trái tim cho em”

VTV.vn – Hệ thống Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal và Trường Tiểu học Isaac Newton ủng hộ 100 triệu đồng cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh trong ngày hội Halloween.

Trước thềm chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm “10 năm Trái tim cho em” vào lúc 20h10 ngày 4/11 trên kênh VTV1 – Đài THVN, chương trình đã nhận được sự quan tâm từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay đóng góp, ủng hộ cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Ngày 31/10, hệ thống Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal và Trường Tiểu học Isaac Newton đã tổ chức thành công lễ hội Halloween nhằm phát triển kỹ năng sống, tạo ra một sân chơi đầy ý nghĩa nhân văn cho học sinh. Ngoài việc vui chơi, các bạn học sinh đã cùng nhà trường, các thầy cô quyên góp được 100 triệu đồng dành tặng chương trình “Trái tim cho em”, giúp các bạn nhỏ bị tim bẩm sinh có thể khỏe mạnh và hòa nhập với xã hội.

Hệ thống trường Quốc tế Newton và Pascal ủng hộ 100 triệu cho chương trình Trái tim cho em - Ảnh 1.

Các bạn học sinh tham gia ủng hộ chương trình Trái tim cho em với số tiền thu được từ gian hàng của mình.

Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal và Trường Tiểu học Isaac Newton mong muốn đưa học sinh hòa nhập với thế giới, đi cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa do chính các em học sinh thực hiện như các gian hàng hand made của học sinh. Tại đây, các em bày bán các mặt hàng đặc trưng như mặt nạ, mũ phù thủy, đồ ăn, nhà ma… Tất cả số tiền bán hàng sẽ được đóng góp vào quỹ từ thiện Trái tim cho em.

Thông qua hoạt động lần này, thầy trò Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal và Trường Tiểu học Isaac Newton đã quyên góp ủng hộ cho chương trình Trái tim cho em số tiền 100 triệu đồng. Với số tiền này, chương trình có thể mang lại cơ hội hồi sinh cho 2 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Hệ thống trường Quốc tế Newton và Pascal ủng hộ 100 triệu cho chương trình Trái tim cho em - Ảnh 2.

Các thầy cô giáo cùng tham gia ủng hộ chương trình.

Cô Lê Thị Chính, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Isaac Newton cho biết: “Tôi cảm thấy rất phấn khởi và vui sướng khi cháu mình được học tập trong một môi trường tốt, các hoạt động ngoại khóa như vậy sẽ giúp các con rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm rất tốt. Đây cũng là cơ hội để cho cha mẹ, thầy cô và các con gắn kết với nhau nhiều hơn“.

Trong 10 năm qua, biết bao giấc mơ đã được trở thành hiện thực nhờ chương trình ý nghĩa Trái tim cho em, những nhịp đập yếu ớt của trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước đã được hồi sinh.

Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Trong hành trình 10 năm, chương trình đã thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

10 năm là một chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các đơn vị thực hiện chương trình. Vì thế, đánh dấu chặng đường 10 năm đầy ý nghĩa, một chương trình giao lưu nghệ thuật ấm cúng và gần gũi sẽ được thực hiện. Không chỉ nhìn lại hành trình 10 năm, chương trình còn mở ra những kế hoạch, dự án mới cho Trái tim cho em.

Gala 10 năm Trái tim cho em – Hồi sinh những nhịp đập với những câu chuyện mang dấu ấn 10 năm của chương trình cùng những màn nghệ thuật đặc sắc sẽ tái hiện một hành trình 10 năm nhiều gian khó, nhọc nhằn nhưng thấm đượm niềm hạnh phúc. Đó là niềm hạnh phúc của sự sẻ chia, chung tay vì cộng đồng và lan tỏa những thông điệp tích cực.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 4/11 trên kênh VTV1, Đài THVN. Mời quý vị chú ý đón xem!

-Theo Thảo Vi báo điện tử VTV new s-

Nguồn: https://vtv.vn/tam-long-viet/he-thong-truong-quoc-te-newton-va-pascal-ung-ho-100-trieu-cho-chuong-trinh-trai-tim-cho-em-20181103194831307.htm?fbclid=IwAR2JlDqRVDzA61G2_DE9BJ-nKM2grUQPFrn_IcA_2Di7_xepCkFUKy_p_-U

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!