Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Hoàng Đức Anh – cậu học trò dũng cảm từng bước chiến thắng chính mình

         Mỗi học sinh là một cá tính riêng biệt không thể trộn lẫn. Bằng một cách nào đó, các cô cậu học trò của tôi đã, đang và sẽ tỏa sáng theo cách của riêng mình.  Và hôm nay, tôi muốn chia sẻ câu chuyện nhỏ về cậu học trò Hoàng Đức Anh – lớp 5M.  

Hoàng Đức Anh chăm chỉ, tập trung trong các giờ học.

Đức Anh vốn là một lớp trưởng gương mẫu, một học sinh tiêu biểu của lớp 5A3. Vào năm học mới 2020-2021, nhà trường tổ chức cuộc thi tuyển chọn năng lực Toán học để chọn ra những học sinh có năng khiếu và niềm yêu thích đối với Toán. Đức Anh là một trong những cô câu học trò hoàn thành xuất sắc cuộc thi đó. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, cậu học trò này sẽ chia tay với các bạn cũ và chuyển sang lớp mới – lớp chọn Toán 5M.

Ngày đầu đến lớp con thu mình và giữ khoảng cách với các bạn.

         Những ngày đầu mới chuyển sang lớp mới, Đức Anh cố thu mình trong một thế giới riêng, tách biệt với các bạn trong lớp, lúc nào cũng ấp ủ ý định con sẽ quay trở lại lớp 5A3. Nhưng có lẽ đó lại chính là điều đã thu hút tôi. Từ đó trong tôi nhen nhóm một ý nghĩ rằng mình sẽ phải giúp Đức Anh hòa nhập với lớp mới và trở nên trưởng thành hơn. Qua một tháng học, Đức Anh đã tự tin hơn, thể hiện được những điểm mạnh của mình, tích cực trong các hoạt động của lớp và trường. Sau nửa học kì, cậu học trò nhút nhát, thu mình ngày nào được các bạn tín nhiệm bầu làm lớp trưởng, từng bước chinh phục các môn học, trở thành học sinh tiêu biểu của tháng. Mỗi ngày nhìn thấy học sinh trưởng thành hơn, những người làm nghề giáo chúng tôi cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh, động lực.

Hòa đồng và gần gũi với các bạn hơn.

Toán là môn học yêu thích nhất của con.
Tích cực tham gia các hoạt động của lớp, trường.

Thi đấu hết mình vì “màu cờ sắc áo”.
Hoàn thành tốt các “nhiệm vụ” cô giao.
Tự tin thể hiện khả năng thuyết trình trong cuộc thi Cuốn sách em yêu bao điều kì diệu.

 Dưới đây là những hình ảnh của Đức Anh bên cạnh gia đình:

Đức Anh chụp ảnh cùng mẹ và chị gái.
Chàng trai ga lăng” dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ.
Đức Anh tự chuẩn bị quần áo cho mỗi ngày đến trường.

      Là một người giáo viên, tôi hiểu ra rằng: “ Người thầy là người cầm tay, mở ra khối óc và chạm đến trái tim.” Chính vì thế tôi sẽ luôn đồng hành với các con của tôi, để lớn lên cùng với chúng. Chúc cho cậu học trò nhỏ của tôi luôn mạnh mẽ, tự tin, không ngừng nỗ lực trong học tập và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!