Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học sinh trường Pascal đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022

Tiếp nối truyền thống trong các kì thi vào lớp 10 THPT những năm trước, trường Pascal tiếp tục đạt thành tích cao khi đứng thứ 2 Quận Bắc Từ Liêm kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, chỉ sau trường Newton.

 

Trường Pascal và trường Newton là 2 trường đứng top đầu toàn Quận kì thi vào lớp 10 THPT năm nay.
Niềm vui đến với thầy trò nhà trường khi kết quả thi vào 10 THPT năm học 2021 – 2022 của trường Pascal xếp thứ 2 Quận Bắc Từ Liêm.

Năm học 2020 – 2021 là một năm học đặc biệt, nhiều thử thách với ngành giáo dục nói chung và trường TH – THCS Pascal nói riêng. Bởi nhiệm vụ dạy và học của thầy trò nhà trường đã bị xáo trộn nhiều lần do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là đối với các Passers khối 9 khi phải ôn luyện online trong suốt thời gian nước rút trước kì thi vào lớp 10 THPT. Nhưng bằng tình yêu thương, sự tận tâm, trách nhiệm của các thầy cô giáo cũng như được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự đồng lòng, sát cánh của các Quý phụ huynh, các Passers khối 9 đã nỗ lực, vượt khó để viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường khi nhiều năm liên tiếp đứng Nhất, Nhì Quận Bắc Từ Liêm về điểm thi vào 10 THPT.

Theo kết quả thống kê của Phòng Giáo dục Quận Bắc Từ Liêm, trường TH – THCS Pascal đứng thứ Nhì kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 của Quận. Kết quả cụ thể như sau:

– Điểm TB xét tuyển: 47,44 – xếp thứ 2 Quận.

– Điểm TB môn Sử: 8,42 – xếp thứ nhất Quận.

– Điểm TB môn tiếng Anh: 8,62 – xếp thứ 2 Quận.

– Điểm TB môn Toán: 8,39 – xếp thứ 2 Quận.

– Điểm TB môn Ngữ Văn: 6,81 – xếp thứ 6 Quận.

Thầy và trò trường Pascal tiếp tục duy trì thành tích cao trong kì thi vào lớp 10 THPT.

Bằng sự chuyên cần, học tập sáng tạo của các em, sự tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay thật đáng tự hào, trong đó có những học sinh đạt điểm cao như: em Nguyễn Hà Vy lớp 9A2 đạt 54,20 điểm, em Phạm Phương Khanh lớp 9A1 đạt 54,20 điểm, em Lê Hoàng Lam Giang lớp 9A1 đạt 54,0 điểm, em Khổng Minh Thư lớp 9A2 đạt 53,80 điểm, em Đoàn Khánh Linh lớp 9A2 đạt 52,65 điểm…

Bên cạnh đó, nhiều học sinh Pascal đã đỗ vào các trường chuyên như:

– Em Khổng Minh Thư đỗ hệ học bổng Chuyên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – ĐHNN, Chuyên Tiếng Anh trường THPT Chuyên Sư Phạm – ĐHSPHN và Chuyên Tiếng Anh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

– Em Phạm Trung Hiếu đỗ Chuyên Toán 3 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; THPT Chuyên Sư Phạm – ĐHSPHN và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

– Em Nguyễn Hà Vy đỗ Chuyên Khoa Tiếng Đức – trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – ĐHNN, chuyên Văn của 2 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và THPT Chuyên Khoa học XH và Nhân văn.

Thành tích đạt được trong năm học này sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn để thầy và trò nhà trường nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Em Khổng Minh Thư – học sinh lớp 9A2 chia sẻ cảm xúc sau khi biết kết quả thi vào lớp 10: “Sau khi biết kết quả mình đã đỗ học bổng hệ Chuyên Anh của trường Chuyên Ngoại Ngữ, con đã vỡ òa vì vui sướng. Trong suốt quá trình ôn thi, có những lúc con cảm thấy chán nản, nhưng được các thầy cô động viên nên con tiếp tục cố gắng. Chính nhờ sự động viên ấy mà con và các bạn mới có được những thành quả hôm nay.

Trường Pascal quả thật là một môi trường hoàn hảo cho những năm cấp 2 của con, để con có điều kiện phát triển bản thân toàn diện. Ở đây các thầy cô luôn yêu thương, quan tâm đến chúng con, cũng chưa bao giờ đặt nặng những áp lực về điểm số hay thành tích. Vì thế, 4 năm vừa qua là một quãng thời gian êm đềm để con nhớ về với những kỷ niệm đẹp cùng bạn bè và thầy cô nơi đây”.

Passer Khổng Minh Thư với những chia sẻ chân thành về thầy cô và mái trường Pascal thân yêu.

Những trái ngọt có được ngày hôm nay là niềm hạnh phúc vô bờ bến của thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Nó đến từ lòng yêu nghề, tận tụy với công việc gieo trồng hạt mầm tri thức của những người thầy, người cô chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học trò trường Pascal. Đó còn là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu nhà trường khi luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện dạy và học tốt nhất cho thầy và trò.

Bằng khát vọng và sáng tạo, bằng tài năng và ý chí sắt đá, mỗi thế hệ học sinh lớp 9 trường Pascal đều để lại những dấu ấn tươi đẹp trong lòng thầy cô và trong trang vàng truyền thống của nhà trường.

Xin chúc mừng tất cả các con! Chúc mừng các thầy cô giáo với những nỗ lực không biết mệt mỏi để có được kết quả hết sức tự hào ngày hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!