Phát động dự án Đọc sách cho tâm hồn

Tháng 10 này, một dự án học tập thường niên vô cùng bổ ích và thú vị sẽ diễn ra!

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, đồng thời tạo hứng thú và bồi dưỡng thói quen đọc sách cho học sinh, rèn luyện và trang bị cho các Passers các kĩ năng học tập cơ bản như quan sát, lí giải suy luận, biểu đạt và sáng tạo; trường Pascal phát động dự án Đọc sách cho tâm hồn dành cho các Passers khối THCS.

• Thời gian tổ chức: Từ ngày 04/10/2021 tới 29/10/2021
  • Đối tượng tham gia: Học sinh khối THCS

CÓ ĐIỀU GÌ THÚ VỊ Ở DỰ ÁN NĂM NAY?

• Hình thức tổ chức:

Tuần 1: Phát động phong trào

– Thời gian: Từ 4/10 tới 6/10/2021

– Học sinh trang trí, chụp ảnh cá nhân với tủ sách và góc học tập gửi giáo viên chủ nhiệm.

Tuần 2, tuần 3: Đọc sách theo chủ đề

– Thời gian: từ 11/10 – 22/10

– HS đọc cuốn sách theo chủ đề đã lựa chọn, ghi lại những cảm xúc của mình về cuốn sách đó. Lên ý tưởng thiết kế bài viết cảm nhận của mình khi đọc sách với các hình thức khác nhau như: vẽ tranh, làm thơ, vè, phóng sự, bút kí….

Tuần 4: Báo cáo sản phẩm

– Thời gian: từ 22/10 – 29/10

– Quay clip thuyết trình giới thiệu và nêu cảm nhận của mình về cuốn sách đã đọc.

Trong ngày hôm nay (04/10), các thầy cô chủ nhiệm đã phổ biến kế hoạch dự án tới các Passers, hướng dẫn học sinh cách đọc sách khoa học, hiệu quả, giới thiệu cho các em những cuốn sách, tài liệu cần đọc để nâng cao hiệu quả đọc sách.

Hi vọng dự án năm nay sẽ tiếp tục mang tới cho các Passers những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Hãy cùng nhau chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tham gia những vòng thi thật hấp dẫn sắp tới nhé!