Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học sinh trường Pascal “trình làng” nhiều sản phẩm khoa học “có một không hai” trong “Pascal Science Day 2019”

Tiếp nối thành công của Ngày hội khoa học mùa 1, năm học 2019 – 2020 trường Pascal tiếp tục tổ chức Ngày hội STEM mang tên “PASCAL SCIENCE DAY 2019” dành cho các bạn học sinh khối THCS.

Ngày hội khoa học năm nay thu hút đông đảo học sinh tham gia với 63 sản phẩm sáng tạo bao gồm: các Thí nghiệm, mô hình khoa học và các Phần mềm sáng tạo. Trong ngày Khai mạc (19/9), các bạn học sinh đã tham gia tranh tài, giới thiệu các Phần mềm tin học của nhóm mình.

Các phần mềm sáng tạo dự thi của Passers với nhiều ý tưởng phong phú, có tính ứng dụng cao trong học tập, sinh hoạt và được Ban giám khảo đánh giá rất cao như Hệ thống Website học Toán Tiếng Anh Learning Math Pascal, Hệ thống Website học Tin – Pascal IT, Phần mềm Bảo vệ môi trường, Phần mềm học tiếng Anh English for Kids….

Hệ thống Website học Toán Tiếng Anh Learning Math Pascal” của học sinh đến từ lớp 9A1.

Phần mềm “Hãy bảo vệ môi trường” của nhóm thí sinh lớp 6A2.

 

Sản phẩm giúp các bạn nhỏ học tiếng Anh: “English for Kids” của bạn học sinh lớp 8A1.

Bạn Uông Minh Đức  lớp 8A2 thuyết trình về “Hệ thống website học Tin – Pascal IT” – một trong những sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao trong hội thi năm nay.

Mỗi sản phẩm sáng tạo đều chứa đựng rất nhiều công sức, tính sáng tạo của học sinh. Các bạn học sinh trường Pascal tuy nhỏ tuổi nhưng đã sử dụng thành thạo các phần mềm tin học, lập trình… để cho ra đời các phần mềm hữu ích.

Ngày 20/9, cuộc thi tiếp tục diễn ra sôi nổi với các sản phẩm thí nghiệm, mô hình khoa học. Các mô hình khoa học dự thi năm nay có rất nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo và mang tính ứng dụng cao như: Mô hình máy tưới cây thông minh, Nhà chống ồn, Ủ phân hữu cơ, Mô hình trồng cây nuôi cá trong trường học, Mô hình nhà chống lũ…

“Mô hình máy tưới cây thông minh” của nhóm thí sinh lớp 8A2.

Các bạn học sinh lớp 7A1 mang tới cuộc thi sản phẩm “Lớp học thông minh”.

Mô hình trồng cây nuôi cá trong trường học” của 2 bạn học sinh lớp 7A2, có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng từ bể cá để nuôi trồng cây.

Mô hình nhà chống lũ” có khả năng chống dột, nổi được trên mặt nước là sản phẩm của nhóm thí sinh lớp 6A1.

Các nhóm dự thi đã lần lượt trình bày những sản phẩm do chính tay các bạn lên ý tưởng và thực hiện, lý giải nguyên lý hoạt động, các kiến thức khoa học được áp dụng cũng như ý nghĩa thực tiễn của sản phẩm trong cuộc sống.

Chia sẻ về sản phẩm “Ủ phân hữu cơ” của nhóm mình, bạn Khổng Minh Thư lớp 8A2 cho biết: “Sản phẩm của chúng con tận dụng các loại rác từ những thực phẩm, thức ăn ta dùng hằng ngày như thức ăn thừa, rau, củ, quả… để ủ làm phân bón cây, vừa tận dụng nguồn thức ăn thừa, vừa giúp bảo vệ môi trường”.

“Mô hình Ủ phân hữu cơ” của các bạn lớp 8A2.

Mỗi sản phẩm khoa học đều chứa đựng rất nhiều tâm huyết, cố gắng và thể hiện đam mê cháy bỏng với khoa học của các bạn học sinh. Ban giám khảo đánh giá rất cao tinh thần ham học hỏi, khả năng sáng tạo của các thí sinh. Trong suốt thời gian qua, các con đã rất nỗ lực tìm tòi, nỗ lực để chế tạo ra các sản phẩm khoa học.

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Rất nhiều sản phẩm độc đáo được các bạn giới thiệu trong cuộc thi.

Thầy giáo Trần Xuân Bích cho biết: “Cuộc thi năm nay thu hút nhiều học sinh và các sản phẩm sáng tạo hơn so với năm ngoái. Điều đặc biệt của Mùa 2 là ngoài các mô hình khoa học thì có thêm các Phần mềm sáng tạo là các Website, hệ thống hỗ trợ học tập rất hữu ích”.

 

Ban giám khảo chăm chú theo dõi các phần thuyết trình dự thi của học sinh.

Sau cuộc thi, Ban giám khảo sẽ chấm điểm và trao giải cho các sản phẩm xuất sắc nhất. Các sản phẩm sáng tạo này sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi khoa học cấp Quận trong thời gian tới.

“Pascal Science Day 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần khơi dậy đam mê khoa học cho Passers, khơi nguồn nhiều sáng tạo khoa học, kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!