Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Học sinh trường Pascal tự tay làm đèn lồng, bày mâm ngũ quả mang nhiều thông điệp ý nghĩa ngày Tết trung thu 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp trăng tròn tháng 8 âm lịch hằng năm, chúng tớ lại háo hức đón Tết Trung thu ấm áp, vui tươi bên bạn bè và thầy cô trong mái trường Pascal thân yêu.

Lễ hội năm nay, chúng tớ được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích.

Năm nay cũng không ngoại lệ, với mong muốn mang tới cho các bạn học sinh một ngày Tết Trung thu ý nghĩa, đồng thời gìn giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc, trường Pascal đã tổ chức chương trình Trung thu 2019 mang tên “Gọi trăng”. Trong chương trình, chúng tớ được tham gia vào rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như làm đèn lồng, làm bánh dẻo hay bày mâm ngũ quả… Bên cạnh đó, chúng tớ còn được gặp chị Hằng, chú Cuội và hòa mình vào rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ai ai cũng cảm thấy hào hứng và phấn khởi khi được tham gia vào các hoạt động sôi nổi hôm nay.

Chúng tớ đều rất hào hứng khi được chị Hằng, chú Cuội ghé thăm trường Pascal.

Chúng tớ còn được tham gia vào rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi nữa đấy!

 

Bạn nào cũng thích thú khi được vui đùa cùng những chú lân đáng yêu.

Bên cạnh đó, Passers còn tự tay làm bánh dẻo để làm quà cho bố mẹ.

Điều đặc biệt, những chiếc đèn lồng hay mâm ngũ quả đều do chính tay chúng tớ làm ra đấy! Mỗi chiếc đèn lồng đều được chúng tớ mỗi người một việc, bạn làm khung, bạn cắt dán trang trí, bạn lắp đèn… Mọi người đều hăng say làm việc để cho ra đời những chiếc đèn lồng lung linh sắc màu. Qua đây, chúng tớ còn muốn gửi gắm những ý nghĩa cao đẹp.

Với thông điệp bảo vệ môi trường, những chiếc lồng đèn đều được thầy trò chúng tớ làm ra từ những vật dụng tái chế như chai nhựa, cốc giấy, ống hút… hay những vật liệu thân thiện với môi trường như giấy báo, tre, gỗ…

Triển lãm đèn lồng lung linh màu sắc với rất nhiều thông điệp ý nghĩa.

Mỗi bạn một việc, chúng tớ đã cùng nhau hoàn thành sản phẩm của lớp mình để tham dự triển lãm.

Giới thiệu về sản phẩm của lớp mình, bạn Thục Anh lớp 5A1 cho biết: “Lớp chúng con làm hai chiếc đèn này hướng đến tiêu chí bảo vệ môi trường. Hiện nay lượng rác thải mỗi ngày xả ra ngày càng nhiều khiến bầu khí quyển và môi trường sinh thái đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy đèn lồng lớp chúng con được làm từ gỗ thông tái chế, giấy tái chế rất thân thiện với thiên nhiên”.

Đèn lồng mang thông điệp bảo vệ môi trường của các bạn lớp 5A1.

Chia sẻ về chiếc đèn lồng được làm bằng giấy của lớp 8A2, bạn Khổng Minh Thư tâm sự: “Chiếc đèn lồng của lớp chúng con tượng trưng cho “Hành tinh xanh” với một hệ sinh thái đa dạng các loài động vật và thực vật. Những loài động, thực vật được chúng con trang trí trên đèn lồng như chim hạc, cá, cây hoa… tượng trưng cho một cộng đồng muôn loài đang sinh sống trên trái đất.

Thông điệp mà lớp chúng con muốn gửi đến qua chiếc đèn lồng này đó là: hãy bảo vệ trái đất, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta!”

Bạn Khổng Minh Thư thuyết trình về chiếc đèn lồng của lớp mình.

Trong khi đó, Passers gửi gắm vào những mâm ngũ quả đẹp mắt tình yêu biển đảo, yêu quê hương hay tình cảm gia đình, bạn bè, thầy cô…

Gắn bó với mái trường Pascal thân yêu suốt nhiều năm qua, chắc chắn các bạn học sinh đã có với nhau rất nhiều kỉ niệm đẹp. Chính vì vậy, mâm ngũ quả của lớp 8A3 với chủ đề “8A3 Đoàn kết – Yêu thương” đã thể hiện tinh thần tập thể, gắn bó keo sơn và tình yêu thương mà thầy cô, bạn bè trong lớp dành cho nhau.

Mâm ngũ quả với thông điệp về tình đoàn kết, yêu thương của tập thể lớp 8A3.

Được vui chơi, học tập trong hòa bình, chúng tớ không quên công lao của các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ biển đảo của quê hương đất nước. Mâm ngũ quả của lớp 7A3 với chủ đề “Đảo Trường Sa trong trái tim em” đã thể hiện thông điệp sâu sắc về lòng biết ơn với những người có công bảo vệ, giữ gìn nền hòa bình của đất nước.

Với chủ đề “Đảo Trường Sa trong trái tim em”, các Passers lớp 7A3 đã thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương, biển đảo.

Lễ hội Trung thu diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi không chỉ mang lại cho chúng tớ những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò mà còn truyền đi những thông điệp ý nghĩa, qua đó giúp chúng tớ trân quý hơn những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!