Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Mùa hè đỏ lửa

Các con yêu quý!

Hè đã sang với sắc xanh của những lùm cây rậm rạp, với sắc tím bằng lăng, với sắc đỏ phượng vĩ và màu nắng vàng chói chang như lửa trong lòng đang thiêu đốt.

Ngoài kia là một cuộc chiến, nơi biết bao nhiêu y bác sĩ và những tình nguyện viên vượt qua cái nóng, cái oi của nắng hè và sự bí bách đến ngộp thở trong bộ đồ bảo hộ để chống lại hiểm họa vô hình từ dịch bệnh. Trong này, nơi phòng học online của chúng ta ngày nào cũng sáng, cũng là một cuộc chiến, nơi các con mỗi ngày vượt qua chính mình để chiếm lĩnh tri thức. Hai cuộc chiến đều có những vất vả riêng mà chỉ người trong cuộc mới thấu hết nhưng lòng quyết tâm chiến thắng thì chúng ta ai cũng có phải không con?

Cuộc chiến thứ nhất nhiều vất vả, hi sinh lắm. Bao nhiêu gia đình phải chia li, bao nhiêu em bé phải xa cha mẹ, bao nhiêu người mất đi nghề nghiệp, bao nhiêu thiếu thốn vất vả ở nơi cách li, bao nhiêu đớn đau, mệt nhọc của bệnh nhân, bao nhiêu mồ hôi, nước mắt lặng thầm của những người anh hùng dù lả đi dưới nắng mà ngọn lửa trong lòng không hề nguội bớt.

Cuộc chiến thứ hai là những giờ học online đến mờ mắt, những đêm thức khuya, vò đầu vì bài Toán khó, nhọc mình vì câu Văn câu Sử nhớ nhớ, quên quên. Áp lực thi cử đè nặng lên đôi vai mới lớn. Hi vọng, ước ao và cả những lo sợ mơ hồ chờn vờn trong tâm trí con và cũng nặng trĩu trong lòng thầy cô.

Dẫu vậy, được ở nhà, ôn tập và học online, với các con, vẫn còn là may mắn. Nắng mưa đã có cha mẹ chắn che, dịch bệnh đã có các anh hùng cản bước. Cố gắng lên các con nhé! Ngày thi càng gần áp lực càng lớn nhưng có áp lực mới có kim cương. Thầy cô tin các con sẽ như vàng không sợ lửa, sẽ như kim cương từ áp lực luyện mà thành.

Các con ơi, nắng ngoài kia đang đổ lửa chói chang, trong lòng con cũng đừng để tắt “ngọn lửa luôn ủ sẵn”. Thầy cô mong các con chân cứng đá mềm, tự tin và chiến thắng!

Tổ quốc ta kiên tâm thắng dịch!

Sĩ tử mình quyết chí thành công!

 

Cô Tạ Vân

Giáo viên dạy Văn khối 9 gửi gắm tình cảm tới các con học sinh trước kì thi vào lớp 10.

 

Mới ngày nào còn rộn ràng trong ngày Khai giảng năm học 2020 – 2021…
…vậy mà giờ đây, các Passers khối 9 sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô thật rồi.
Còn đâu những chuyến đi học tập trải nghiệm vui vẻ, ý nghĩa…
Còn đâu những dự án học tập bổ ích…
…hay các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, lí thú…
Tạm biệt những giờ học tập vui tươi cùng bạn bè và thầy cô trên lớp.
dịch bệnh, thầy trò phải cùng nhau ôn luyện online để chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 năm nay.
Các Passers đều quyết tâm để đạt thành tích tốt nhất cho kì thi sắp tới.
Thầy cô mong các con chân cứng đá mềm, tự tin và chiến thắng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!