Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Thầy trò, phụ huynh trường Pascal “chia lửa” với tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang

Hôm nay (29/5), 1300 tấm chắn giọt bắn do thầy trò và phụ huynh học sinh trường Pascal chung tay góp sức đã được chuyển tới Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Mùa hè đặc biệt năm “Covid thứ hai” đã mang đến những trải nghiệm thật mới mẻ cho thầy và trò trường Pascal. Bằng nỗ lực và hành động của mình, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường đã góp một phần công sức tuy bé nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa cùng cả nước chống dịch, để những ngày hè không trôi đi vô ích.

Sau hai đợt phát động làm tấm chắn giọt bắn, trường Pascal đã trao tặng tổng số 1.400 tấm chắn giọt bắn tới tuyến đầu chống dịch. Trước đó, nhà trường đã gửi tặng 100 tấm chắn giọt bắn thông qua Hội đồng Đội quận Bắc Từ Liêm.

Trong thời gian vừa qua, thầy trò vẫn miệt mài cắt dán, bấm ghim để làm mũ chắn giọt bắn. Mỗi tấm chắn đều chứa đựng tình yêu thương, sự san sẻ của thầy trò và phụ huynh nhà trường gửi đến “tâm dịch”, với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em học sinh được trải nghiệm, hiểu được sự khó khăn của các bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch.

Với sự chung tay góp sức của cô Nhàn, thầy Phong, cô Tú Anh, cô Tâm Anh, cô Tình, cô Hường, cô Thu Hương, cô Lương Mai, cô Lê Vân, cô Hồng, thầy Nhân, cô Mơ, thầy Sơn, thầy Hiệp, thầy Quang và đặc biệt là cô Hằng phụ huynh lớp 3M cùng sự ủng hộ về vật chất (keo nến, chun, khuy bấm, thùng giấy,…) của CMHS các lớp, gần 600 tấm chắn giọt bắn đã được hoàn thành chỉ trong 4 ngày. 

Nhà trường cũng trân trọng cảm ơn nhà xe Thành Công tuyến Hà Nội – Bắc Giang đã nhận vận chuyển miễn phí 1300 tấm chắn giọt bắn tới Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, nhà trường vẫn tiếp tục triển khai làm tấm chắn giọt bắn để “chia lửa” cùng tuyến đầu chống dịch. Ban Giám hiệu nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức của các con học sinh và các bậc phụ huynh để chúng ta có thêm thật nhiều tấm chắn giọt bắn gửi tặng các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ… đang ngày đêm chiến đấu không màng khó khăn, gian khổ với dịch bệnh nơi tiền tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!