Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Nhật ký Trại hè Pascal 2019: Hành trình học tập trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Trang trại học đường Vạn An

Nằm trong chương trình ngoại khóa hằng tuần của trại hè Pascal, chúng tớ đã có chuyến học tập, trải nghiệm đầy bổ ích tại Trang trại giáo dục Vạn An ( Thanh Trì – Hà Nội).

Chúng tớ đã có hành trình trải nghiệm 1 ngày đầy ắp niềm vui tại Trang trại Vạn An.

Tham gia trại hè Pascal, chúng tớ luôn được học tập và khám phá nhiều điều mới mẻ, bổ ích mỗi ngày. Những chuyến trải nghiệm thực tế như tại Trang trại học đường Vạn An lần này chính là cơ hội giúp chúng tớ củng cố những kiến thức của các môn học và góp phần rèn luyện thể chất.

Đây là chuyến dã ngoại cuối cùng khép lại Trại hè Pascal khóa 1. Trước giờ xe lăn bánh, các lớp đều xếp hàng ngay ngắn tại khu vực dành cho từng khối. Trên gương mặt của các bạn học sinh, ai nấy đều không giấu được vẻ vui tươi và háo hức. Bây giờ thì hãy “xách ba lô lên” và đi thôi nào!

“Nào mình cùng đi chơi nhé”!

Hành trình học tập một ngày tại đây, chúng tớ được tham gia rất nhiều trải nghiệm mới mẻ. Nếu như 3 chuyến đi trước đó, chúng tớ được tìm hiểu lịch sử thông qua các hiện vật tại Bảo tàng Phòng không – Không quân, khám phá những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt Nam tại Bảo tàng dân tộc học hay trải nghiệm công nghệ ở Trung tâm Panasonic Risupia thì tại Vạn An, chúng tớ được trải nghiệm thực tế trong lao động sản xuất, thông qua những giáo cụ trực quan sinh động. Tớ và các bạn cùng nhau tham gia các trò chơi vượt rừng kiếm củi, băng qua lưới nhện, đi cầu vượt lũ cuốn, leo núi tại “Vùng đất của các quan trạng” để hiểu hơn về những vất vả, gian nan của Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi.

Bên cạnh đó, chúng tớ còn được tìm hiểu những bài học lịch sử, các nhân vật anh hùng có công với đất nước thông qua mô hình “nỏ liên châu”. Các bạn đều rất thích thú khi được hóa thân thành tướng quân Cao Lỗ đánh đuổi giặc ngoại xâm. Những trò chơi lồng ghép bài học lịch sử như này giúp chúng tớ “học mà chơi – chơi mà học”, qua đó thêm hiểu và tự hào về quê hương đất nước mình.

Các trò chơi chúng tớ tham gia đều được lồng ghép những bài học lịch sử của dân tộc.

Chúng tớ rất thích thú khi được hóa thân thành quan quân nhà nước Âu Lạc.

Tớ và các bạn trải nghiệm thử thách băng rừng, vượt thác – những khó khăn mà Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi đã trải qua để khổ học thành tài.

 

 

Chúng tớ rất vui vì đã có một ngày học tập – vui chơi bổ ích.

 

Buổi dã ngoại kết thúc trong những giai điệu vui tươi của âm nhạc, của tình đoàn kết bạn bè. Chuyến đi hôm nay bạn nào cũng chơi nhiệt tình, cháy hết mình nên tuy mệt nhưng chúng tớ đều nở nụ cười trên môi vì đã có một ngày vui chơi, học tập thật vui vẻ, thoải mái.

Những trải nghiệm bổ ích, vui tươi của Trại hè Pascal khóa 1 đã sắp khép lại. Liệu rằng Trại hè khóa 2 sẽ có những điều gì thú vị chờ đón các bạn học sinh? Mời các bạn tham gia Trại hè khóa 2 cùng chúng tớ để được học tập, vui chơi trong môi trường giáo dục năng động và tràn đầy tình yêu thương tại Pascal School nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!