Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Nhật ký Trại hè Pascal 2019: “Cầu vồng khoa học” – Sân chơi trí tuệ hấp dẫn dành cho học sinh

Tuần thứ 3 diễn ra Trại hè Pascal 2019, chúng tớ đã được tham gia cuộc thi “Cầu vồng khoa học” – sân chơi trí tuệ vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh THCS tham gia Trại hè.

Chúng tớ đã được trải nghiệm những phần thi rất thú vị.

Các môn Khoa học tự nhiên bao giờ cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị, kích thích trí tò mò, ham khám phá của các bạn học sinh. Chính vì vậy, Trại hè Pascal luôn có những hoạt động để chúng tớ thỏa sức phát huy năng lực của mình. Và hôm nay, cuộc thi “Cầu vồng khoa học” đã trở lại để cùng các bạn học sinh mở ra sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn.

Đây đã là mùa thứ 3 cuộc thi “Cầu vồng khoa học” được tổ chức tại trại hè Pascal. Nhiều bạn học sinh đã tham gia những mùa trước và cảm nhận được sự đổi mới, sáng tạo ở mùa năm nay. Nếu như những mùa trước, chúng tớ thi theo hình thức cá nhân thì năm nay, tớ và các bạn khối THCS chia làm 5 đội chơi, cùng nhau tham gia 3 phần thi vô cùng hấp dẫn: Trò chơi Vận động, Thông thái Chinh phục. Điều này đòi hỏi chúng tớ phải thật hiểu nhau và đoàn kết trong các phần thi để có thể giành kết quả tốt nhất.

Đối với phần thi Vận động, các thành viên của mỗi nhóm sẽ đứng lên trên tấm bạt, nhiệm vụ của chúng tớ là phải lật ngửa tấm bạt lên trong khi các bạn khác trong đội không được di chuyển ra ngoài.

Phần thi Trò chơi vận động đòi hỏi tớ và các bạn trong đội phải thật khéo léo và đoàn kết với nhau.

Chúng tớ đã chinh phục được thử thách khó khăn đầu tiên rồi này!

Trong phần thi tiếp theo, lần lượt mỗi nhóm bốc thăm và diễn tả từ khóa bằng một câu nói, hành động hay hình vẽ, sau đó các nhóm khác sẽ đưa ra câu trả lời.

Tớ đang diễn tả một từ khóa liên quan đến thời tiết, đố các bạn biết đó là hiện tượng gì nào?

 

Đến với phần thi “Chinh phục”, chúng tớ lần lượt chọn và trả lời nhóm câu hỏi thuộc các lĩnh vực như Toán học, Du lịch, Môi trường, Lịch sử, Thể Thao… Đội thi nào có tổng điểm cao nhất sau 3 vòng thi sẽ là đội giành chiến thắng chung cuộc.

Chúng tớ cùng nhau thảo luận để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Chúng tớ hồi hộp chờ đợi kết quả của câu hỏi.

Các phần thi đều diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn. Có đôi chút lo lắng, hồi hộp nhưng chúng tớ đã cùng nhau đoàn kết, thảo luận để lần lượt chinh phục các câu hỏi của chương trình.

Để cuộc thi diễn ra thành công, chúng tớ rất biết ơn công sức của các thầy cô khối THCS. Các thầy cô đã dành rất nhiều thời gian, công sức chuẩn bị từ việc thiết kế câu hỏi sao cho phù hợp, khoa học đến các khâu chuẩn bị sân khấu, bảng, cờ hiệu… Do đó, dù có giành được giải hay không thì chúng tớ đều rất vui vì đã được thầy cô tổ chức một sân chơi bổ ích, lý thú.

 

Chúng tớ rất biết ơn công sức, tâm huyết và tình cảm của các thầy cô dành cho các bạn học sinh tham gia trại hè.

Tham gia cuộc thi, chúng tớ được bộc lộ khả năng tư duy, hiểu biết sâu rộng của bản thân. Nhưng trên hết, cuộc thi đã mang lại niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ dành cho tớ và các bạn tham gia trại hè Pascal 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!