Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Pascal School: Chú trọng giáo dục sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong dạy học

Tại Trường TH – THCS Pascal (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), mỗi tiết học đều là “thời điểm vàng” để các thầy cô giáo với vai trò là người đồng hành, hướng dẫn sẽ cùng học sinh khám phá bầu trời tri thức. Trong môi trường học tập năng động, học sinh được khuyến khích trao đổi, chủ động đưa ra góc nhìn, tăng sự hứng thú trong từng bài học.

Trường TH – THCS Pascal với phương pháp giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh.

Khi thầy cô là một nhà sáng tạo

Từ nền tảng kiến thức chung, mỗi thầy cô luôn tìm tòi phương pháp dạy mới, chia sẻ đến học sinh bằng nhiều hình thức độc đáo. Cùng một giáo viên, cùng một bài giảng, nhưng ở mỗi thời điểm khác nhau, tiết học lại có những hơi thở, màu sắc lôi cuốn.

Để giúp các em học sinh luôn hứng thú trong học tập, tôi thường kết nối với học sinh bằng nhiều hoạt động tương tác khác nhau, ví dụ như chơi trò chơi, tham gia trò chuyện và làm việc theo nhóm.” – Thầy Thomas Richard (Giáo viên Tiếng Anh tại Pascal School) kể về những giờ học tại trường.

Thầy cô luôn khơi dậy cảm hứng sáng tạo để mỗi ngày đến trường của học sinh là một ngày hạnh phúc.

Có thể thấy, đối với các giáo viên nước ngoài, việc vừa truyền đạt kiến thức bằng tiếng Anh vừa truyền lửa học tập cho học sinh sẽ có nhiều đặc thù, độ khó riêng nhưng các giáo viên nước ngoài nói riêng và hội đồng sư phạm tại Pascal School nói chung luôn cập nhật kiến thức, đáp ứng yêu cầu của thời đại, làm mới chính bản thân mỗi ngày.

Áp dụng mô hình giáo dục hiện đại và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, Pascal School luôn làm tốt trong công tác khơi dậy cảm hứng yêu thích và hứng thú trong học tập của học sinh. Các giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài thường có những buổi giao lưu để tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm, không ngừng sáng tạo, thay đổi phương pháp giảng dạy. Đan xen những tiết học lí thuyết, các em học sinh thường xuyên được vận động và trải nghiệm nhiều điều lí thú qua các hoạt động thực hành, hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học.

Những hoạt động “học đi đôi với hành” của trường Pascal

Không gian học tập khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo

Giáo dục sáng tạo không chỉ giúp phát triển bản thân mà còn hướng đến xây dựng môi trường hạnh phúc, giúp học sinh luôn ở trạng thái cảm xúc tích cực, tự tin thể hiện góc nhìn riêng. Từ việc được tôn trọng, được yêu thương, được khám phá kiến thức mới với cách thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực khiến học sinh Pascal School chủ động trong học tập. Cảm xúc hạnh phúc cũng hình thành, hỗ trợ đắc lực cho quá trình trưởng thành, rèn luyện bản lĩnh công dân toàn cầu.

Những tiết học tiếng Anh ngoài trời độc đáo tại trường Pascal.

Để trở thành ngôi nhà thứ hai – nơi các em học sinh thoải mái học tập và phát huy tối đa tiềm năng, trường đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất, tạo nên không gian học tập hiệu quả, khơi dậy cảm hứng sáng tạo. Hệ thống phòng học được đầu tư xây dựng hiện đại như: phòng học vẽ và nghệ thuật sắc màu, phòng học âm nhạc với nhiều nhạc cụ đa dạng, phòng vi tính, nhà đa năng, sân bóng, bể bơi… đạt chuẩn quốc tế như một sự khẳng định cho uy tín và chất lượng, giúp phụ huynh thêm an tâm và tin tưởng khi cho con học tại Pascal School.

Cơ sở vật chất hiện đại mang tới những trải nghiệm lí thú cho học sinh.
Không gian học tập – trải nghiệm đầy đủ tiện nghi.

Đi đầu trong đổi mới ứng dụng CNTT trong dạy học

 Trong những năm gần đây, công nghệ ngày càng phát triển và trở thành một phần không thể thiếu trong mọi mặt của cuộc sống. Việc ứng dụng CNTT vào tất cả các lĩnh vực trong đó có Giáo dục dần trở thành xu thế tất yếu mang lại nhiều lợi ích to lớn. Hiểu được tầm quan trọng đó, trường Pascal đã hướng dẫn học sinh làm quen với công nghệ ngay từ khi các con bắt đầu chặng đường đến trường đầu tiên. Từ nhiều năm qua trường Pascal luôn dành sự quan tâm, chú trọng cho việc phát triển các chương trình giảng dạy môn Tin học, đổi mới và ứng dụng sâu rộng CNTT trong việc dạy và học, đồng thời khuyến khích học sinh tham dự các kì thi Tin học uy tín.

Từ những ngày đầu phải học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19, Pascal là một trong những trường tiên phong giảng dạy online cho học sinh. Để duy trì và phát triển việc ứng dụng CNTT trong công tác dạy và học, năm học 2022-2023 và năm học 2023 – 2024 Nhà trường tiếp tục tiến hành chuyển đổi toàn diện và đồng bộ hơn việc sử dụng thiết bị công nghệ máy tính bảng trong giờ học offline.

Việc sử dụng máy tính bảng hợp lí sẽ mang lại hiệu quả cao cho các em học sinh như: Tăng tính chủ động, thúc đẩy sức sáng tạo của học sinh; giúp học sinh tiết kiệm thời gian hơn… Đây là sự đổi mới hiệu quả phương pháp giảng dạy, giúp học sinh tiếp cận bài giảng một cách sáng tạo và mới mẻ hơn.

Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, Pascal School luôn đề cao giá trị của giáo dục sáng tạo. Để phát triển học sinh toàn diện, thầy cô trở thành người truyền cảm hứng, hạnh phúc để lan tỏa hạnh phúc đến học sinh. Với những ưu thế vượt trội về triết lí giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chương trình học, nhà trường tin rằng các con thực sự có một tuổi thơ ý nghĩa và đầy màu sắc, tạo nên nền tảng vững chắc cho các con trong tương lai. Trường học hạnh phúc là những gì nhà trường luôn hướng tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!