Passers tỏa sáng rực rỡ tại cuộc thi “English story telling”

Sáng 25/1/2019, cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh – English Story Telling dành cho học sinh khối 1 và khối 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 20 tiết mục xuất sắc nhất sau các vòng Sơ khảo.

Passers mang đến cho cuộc thi nhiều tiểu phẩm đặc sắc.

Cuộc thi là chương trình thường niên của nhà trường, được tổ chức với mục đích trau dồi khả năng tiếng Anh của học sinh, giúp Passers tích lũy kiến thức để tự tin giao tiếp ngoại ngữ. Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp học sinh phát triển kỹ năng đọc, kể chuyện Tiếng Anh hay, diễn cảm. Đây là cơ hội để các bạn Passers khẳng định bản thân mình thông qua sự tự tin, mạnh dạn khi kể chuyện và giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Với chủ đề “The sounds of the Spring” (Âm thanh của mùa xuân), các Passers khối 1 và khối 2 lần lượt mang đến cho khán giả những câu chuyện ý nghĩa và mang nhiều sắc màu của mùa xuân. Các bạn học sinh thực sự cảm thấy hứng thú và tự tin khi thử sức mình tại cuộc thi. Các nhóm thí sinh mang đến những câu chuyện kết hợp với tiểu phẩm minh họa, sau đó trả lời câu hỏi của ban giám khảo liên quan đến nội dung, ý nghĩa của câu chuyện. Các Passers đều chuẩn bị rất kĩ càng, chu đáo cho phần thi của nhóm mình. Các nhóm đều công phu chuẩn bị đạo cụ, slide thuyết trình để phần thi của mình thêm sinh động, hấp dẫn.

Các Passers chuẩn bị trang phục, đạo cụ biểu diễn rất công phu.

Khán giả thực sự bất ngờ và cảm động vì sự lưu loát trong lối kể chuyện, phát âm tiếng Anh rõ ràng, chuẩn xác cũng như những thông điệp mà Passers mang lại qua các câu chuyện về tình bạn, tình yêu thiên nhiên, tình cảm gia đình.  Đó là những câu chuyện giản dị, quen thuộc nhưng qua sự thể hiện theo hình thức sân khấu hóa hồn nhiên, tươi mới của các Passers đã mang lại nhiều bài học ý nghĩa cho người xem.  Tiểu phẩm “Warm spring” của lớp 2A3 mang đến những giây phút xúc động cho người xem khi các bạn quan tâm và dành tặng áo ấm cho những người nghèo khổ, lan tỏa thông điệp yêu thương “lá lành đùm lá rách”.

Các Passers lớp 2A3 mang đến cho khán giả những giây phút xúc động với câu chuyện về tình cảm “lá lành đùm lá rách”.

Tại phần trả lời câu hỏi, ban giám khảo là các thầy giáo bản ngữ cũng không khỏi ngạc nhiên trước khả năng nghe hiểu tiếng Anh và những câu trả lời thông minh, hài hước thể hiện sự hiểu biết về nội dung câu chuyện và cái nhìn hồn nhiên về cuộc sống của các Passers nhí.

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích và năng động cho học sinh, qua đó các bạn Passers có thể trau dồi và nâng cao khả năng Tiếng Anh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi động và thoải mái trong nhà trường.

Chương trình để lại những dư âm tốt đẹp cho các thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh và cả các thí sinh nhí của chúng ta. Xin chúc mừng tất cả các Passers đã cố gắng tập luyện để đem đến cho khán giả những tiểu phẩm ý nghĩa và sôi động. Chúc các con sẽ tiếp tục rèn luyện và học tập tốt hơn nữa để ngày càng trưởng thành và tự tin hơn trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Các con học sinh cảm thấy hứng thú khi thử sức mình tại cuộc thi.

Mặc dù mới là học sinh khối 1 và khối 2, nhưng các Passers đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát và biểu cảm.

Ban giám khảo rất hài lòng với các câu trả lời thông minh của thí sinh.

Với chủ đề mùa xuân, các thí sinh mang lại nhiều câu chuyện về ngày Tết, sum họp gia đình.

Các câu chuyện được sân khấu hóa khiến tiểu phẩm hấp dẫn và sôi động hơn rất nhiều.

Cuộc thi đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, những trải nghiệm thú vị dành cho các bạn học sinh.