Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Passers trổ tài gói bánh chưng mừng Xuân Kỷ Hợi

Nhằm tạo không khí đón Tết và giáo dục học sinh tình cảm yêu quý, giữ gìn những nét đẹp truyền thống của dân tộc, trường Pascal tổ chức Ngày hội gói bánh chưng dành cho học sinh toàn trường trong buổi sáng ngày 29/1.

Trong không khí vui tươi khi nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, trường TH – THCS Pascal tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng chào mừng năm mới hết sức ý nghĩa dành cho học sinh toàn trường. Ngày hội nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các Passers, qua đó giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực cổ truyền của dân tộc, nhất là những loại bánh truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Theo đó, cha mẹ học sinh và thầy cô giáo đã chuẩn bị các nguyên liệu như lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ…để các Passers có thể tự tay gói những đồng bánh chưng cho riêng mình. Sau khi được các thầy cô và bố mẹ hướng dẫn, các bạn học sinh bắt tay vào gói bánh với niềm háo hức vô cùng. Từ những công đoạn ban đầu như lau lá, cắt lá dong, đến các bước cho gạo, thịt, đậu vào khuôn và buộc lạt, các bạn đều làm tỉ mỉ, cẩn thận với niềm vui mừng được tự tay làm nên những chiếc bánh chưng truyền thống. Những đôi bàn tay bé nhỏ nâng niu từng chiếc lá, ánh mắt long lanh rạng ngời niềm vui, chắc hẳn các em đã phần nào hiểu được công sức của người làm bánh và quý trọng hơn từng hạt nếp, hạt đậu tạo nên nó.

Chẳng mấy chốc những chiếc bánh chưng xanh, vuông vắn đã được hoàn thành. Những chiếc bánh sau khi được gói, luộc chín sẽ được các em học sinh mang về làm quà cho ông bà, bố mẹ.

Passers sẽ được thầy cô làm mẫu trước khi bắt tay vào gói bánh.

Tham gia hoạt động này, Passer Trần Đình Kiên lớp 5C1 chia sẻ : “Đây là lần thứ 2 con được gói bánh chưng tại trường. Con cảm thất rất thích thú vì được tự tay xếp lá, rải gạo, đậu và gấp thành hình chiếc bánh xinh xắn. Ngoài ra, con được thầy cô giới thiệu để hiểu thêm về ý nghĩa của bánh chưng và ngày Tết cổ truyền”.

Passer Trần Đình Kiên (bên trái) rất thích thú khi được tự tay gói bánh.

Ngày hội gói bánh chưng đã mang lại niềm vui nhân dịp Tết đến xuân về cho các Passers. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh đã làm nên một hoạt động giáo dục ý nghĩa và thiết thực khi học sinh được vừa làm, vừa học, vừa hiểu những giá trị của truyền thống văn hóa dân tộc.

Chương trình nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế cũng như hiểu biết về văn hóa truyền thống Việt Nam.

Các em được trải nghiệm thực tế gói bánh chưng.

Các Passers nữ khéo léo gấp lá vuông vắn.

Các bạn nam cũng khéo tay không kém.

Các bậc cha mẹ học sinh rất phấn khởi khi tham gia trải nghiệm cùng các con.

 

Được tự tay gói bánh chưng khiến các em rất thích thú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!