Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai Khởi đầu tự chủ - Sáng tạo tương lai

Phòng nCoV, cô trò lên phương án học trực tuyến thay vì đến trường

GD&TĐ – Trong trường hợp học sinh phải tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus Corona (nCoV), học sinh trường TH&THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn có thể học tập bình thường bằng phương pháp trực tuyến qua hệ thống phần mềm bài giảng điện tử của nhà trường.

Các em học sinh được đeo khẩu trang suốt thời gian ở lớp học.

 

Cho đeo khẩu trang trong giờ học

Thông tin với báo GD&TĐ chiều 31/1, cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng Trường TH&THCS Pascal cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, cùng với công tác tuyên truyền, khuyến cáo phụ huynh học sinh về dịch bệnh, nhà trường thực hiện song song các biện pháp cụ thể nhằm góp phần phòng, chống dịch và đảm bảo công tác học tập của học sinh như: Tổ chức sát khuẩn phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, phòng ngủ bằng cloramin B…

Học sinh Trường Pascal thực hiện đeo khẩu trang y tế trong ngày đầu quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Giáo viên chủ nhiệm được yêu cầu thường xuyên nhắc nhở học sinh rửa tay bằng xà phòng với nước ít nhất 20 giây hoặc sử dụng nước rửa tay chứa cồn; che miệng mũi mỗi khi ho, hắt hơi; hạn chế chạm vào mắt mũi miệng khi tay bẩn; khuyến khích các con mang bình nước riêng và uống đủ nước mỗi ngày, giữ ấm cho cổ họng…đặc biệt, nhà trường phát miễn phí khẩu trang để các em sử dụng, kể cả trong giờ học.

Cùng với đó, trường TH&THCS Pascal khuyến cáo gia đình, học sinh đi du lịch ở Trung Quốc hay vùng có dịch về trong khoảng 24-30/1 phải thông báo lại với giáo viên các lớp. Học sinh, cán bộ có biểu hiện ốm như sốt, viêm đường hô hấp nên đi khám và theo dõi đến khi khỏi hẳn mới được đến trường.

Học sinh rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn. 

“Nhà trường lên phương án trong trường hợp phải tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus Corona (nCoV), học sinh trường TH&THCS Pascal vẫn có thể học tập bình thường tại nhà qua bài giảng online trực tuyến từ giáo viên qua hệ thống phầm mềm dữ liệu bài giảng điện tử của nhà trường…”, cô Lê Thị Thanh Nhàn thông tin.

Bài giảng online 

Cô giáo Nguyễn Phương Thảo – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3G0 trường TH&THCS Pascal cho biết, ngay từ bây giờ, cô trò nhà trường truy cập vào phần mềm dữ liệu vio.edu.vn (tài khoản học trực tuyến – PV) để dạy và học tập.

Cô Thảo cũng cho biết thêm, mặc dù ngày đi học đầu tiên (31/1) sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Canh Tý  2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona với tâm lý lo lắng nhiều phụ huynh xin cho con tạm nghỉ học.

Giáo viên trường TH&THCS Pascal chuẩn bị bài giảng điện tử.

“Có những lớp cả lớp xin nghỉ học, nhiều lớp chỉ có 3 – 5 học sinh đến trường buổi sáng và xin nghỉ vào buổi chiều. Vì vậy, giáo viên không thể tổ chức giảng bài trên lớp và những học sinh nghỉ học sẽ không đảm bảo về kiến thức, tiến độ bài học. Nhà trường có giải pháp cho giáo viên chuẩn bị các bài giảng online, sau đó sẽ gửi vào phần mềm dữ liệu vio.edu.vn để các em học sinh hoàn thành bải học ở nhà…”, cô Thảo nói.

Hướng dẫn học sinh truy cập vào phần mềm dữ liệu vio.edu.vn và làm bài tập trên hệ thống. 

Theo cô Thảo với phần mềm dữ liệu vio.edu.vn thì trên hệ thống sẽ có sự tương tác của giáo viên, học sinh và có sự giám sát từ phía phụ huynh thông qua các câu hỏi, giải đáp của bài giảng và bài tập. Từ đó, phụ huynh sẽ theo dõi việc học tập của các em.

“Việc áp dụng phần mềm vio.edu.vn được nhà trường triển khai từ cuối học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 và đang cho tập huấn giáo viên triển khai ở học kỳ 2. Trong thời gian này việc áp dụng học online hiệu quả sẽ rất tốt, giúp cho em ở nhà vẫn đảm bảo kiến thức trương trình nếu như dịch bệnh bùng phát và kéo dài…”, cô Thảo cho biết thêm.

Trong trường hợp phải tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus Corona (nCoV), học sinh trường TH&THCS Pascal vẫn học tập bình thường bằng phương pháp trực tuyến.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, ngày 31/1, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tổ chức họp trực tuyến với tất cả các hiệu trưởng các trường học trực thuộc, các Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã trên địa bàn nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch viêm đuờng hô hấp cấp do virus corona.

Trước đó, ngày 30/1, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã đã gửi công văn đến tất cả các trưởng Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học trực thuộc Sở trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đuờng hô hấp cấp.

Theo Đăng Chung báo GD&TĐ

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/phong-ncov-co-tro-len-phuong-an-hoc-truc-tuyen-thay-vi-den-truong-4062162-v.html?fbclid=IwAR2_qIyC_dWOWQW6hOmN-YX8vzl1X8ZpGxnMuYUMI4xgi_s-m3keh2KE9ic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!
Field is required!