Thông báo: Về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra

Kính gửi: Quý Cha mẹ và các con học sinh!

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến rất phức tạp, Trường Tiểu học – THCS Pascal trân trọng thông báo tới Quý cha mẹ và các con học sinh một số nội dung về việc phòng chống dịch bệnh như sau:

1. Chiều ngày 30/01/2020 (tức mùng 6 Tết) Nhà trường sẽ sát khuẩn phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, phòng ngủ… bằng chất khử trùng diệt khuẩn Cloramin B.

2. GVCN hướng dẫn và thường xuyên nhắc nhở học sinh lớp mình thực hiện các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như sau:

– Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước ít nhất 20 giây hoặc sử dụng nước rửa tay chứa cồn.

– Che miệng mũi mỗi khi ho, hắt hơi.

– Hạn chế chạm vào mắt mũi miệng khi tay bẩn.

– Khuyến khích các con luôn mang theo bình nước uống riêng và uống đủ nước mỗi ngày, giữ ấm, giữ ẩm cho cổ họng.

3. Đối với gia đình hay học sinh đi du lịch ở Trung Quốc hay vùng có dịch về trong khoảng thời gian từ 24-30/01/2020 Quý CMHS vui lòng báo lại với GVCN/PCN lớp của con.

4. Học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên có các biểu hiện ốm như sốt, viêm đường hô hấp (ho, khó thở) nên khẩn trương đến các cơ sở y tế để khám và theo dõi đến khi khỏi hẳn mới đến trường.

5. Khuyến cáo giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường thực hiện các biện pháp phòng ngừa (theo WHO và Bộ Y tế), cụ thể:

– Sử dụng khẩu trang đúng cách.

– Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ho.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

– Che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.

– Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

– Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.

Ngoài ra, chúng ta hãy luôn giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, uống nhiều nước, tăng cường ăn hoa quả nhiều VitaminC; hoặc mua viên sủi MultiVitamin về uống. Duy trì tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng. Khi có dấu hiệu sốt (cặp nhiệt độ trên 38 độ C), ho, tức ngực, khó thở, đau nhức xương khớp… cần cách lý với người thân và bạn bè ngay (ở phòng riêng, không nên ra ngoài và tiếp xúc với mọi người) và báo ngay cơ quan y tế gần nhất để xin được tư vấn. Hằng năm, mỗi người nên đi tiêm vắc xin để dự phòng những chủng cúm.

Trân trọng!

BAN GIÁM HIỆU